ทุ่งทานตะวัน เมืองโฮคุริว ทุ่งขนาด 18 เฮคเคอร์

ทุ่งทานตะวัน เมืองโฮคุริว ทุ่งขนาด 18 เฮคเคอร์ 

โฮคุริวเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ด้วยดอกทานตะวัน คุณจะได้เจอกับดอกทานตะวันไม่ใช่แค่ตามเสาไฟกับบนทางเดินเท่านั้น แต่จะเจอที่ตู้โทรศัพท์กับตามจุดต่าง ๆ ทั่วเมืองอีกด้วย แม้แต่ออนเซ็นของโฮคุริวก็ยังเป็นผลงานจากจิตวิญญาณแห่งดอกทานตะวันออย่างแท้จริง ซึ่งมีกระทั่งสระน้ำทานตะวัน แม้ว่าจะเป็นออนเซ็นขนาดมาตรฐาน แต่โฮคุริว ออนเซ็นยังมีหลายสิ่งน่าสนใจที่ทำให้มาเที่ยวได้อย่างอบอุ่น

2013110708421 img_3950

จากการที่เป็นกิ่งจังหวัดของฮอกไกโด คิตาโซระชิอาจไม่ได้รับความสนใจเท่ากับเมืองใหญ่ ๆ ของฮอกไกโดอย่างอาซาฮิกาว่าและซัปโปโร แต่ในสิ่งเล็ก ๆ ก็มีความเป็นกันเอง อย่างเช่น อาร์เต้ ปิแอซซ่าในบิบาอิ กับออนเซ็นเล็ก ๆ ในโฮคุริวแห่งนี้ โฮคุริวอยู่ทางตะวันออกของฟุคากาว่า ทางเหนือของซัปโปโร และก็เหมือนกับหลายที่ในฮอกไกโด นั่นคือเดินทางมาได้สะดวกที่สุดโดยรถยนต์ โฮคุริว ออนเซ็นยังเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างโรงแรมกับร้านอาหารด้วย แต่ครั้งนี้ฉันไม่ได้ไปทั้งสองที่นั้น ค่าใช้บริการออนเซ็นนั้นถูกมาก เพียง 500 เยนสำหรับผู้ใหญ่หนึ่งคนเท่านั้น

p17ejsu0dg1d6h17rh1eei2et8rq5

พอฉันผ่านฝูงชนที่มีผู้หญิงทั้งสูงอายุและวัยกลางคนในห้องล็อคเกอร์มา และชำระร่างกายจนสะอาดแล้ว จุดแรกที่ฉันเลือกคืออ่างใหญ่ที่สุดที่มีหัวมังกรอยู่ด้วย หัวมังกรสร้างขึ้นติดไว้ในกำแพงและพ่นน้ำร้อนออกมาทางปากในสระตื้น ๆ ถ้าคุณอยากจะนวดกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้าหรืออาการปวดหลัง/เท้า/สะโพกหลังจากผ่อนคลายในสระหัวมังกรแล้ว ก็มีให้เลือกอยู่สองอย่าง อย่างแรกคือเดินไปยังสระน้ำพ่นที่จะปล่อยน้ำแรงมาดันแผ่นหลัง หรือไำม่ก็ไปที่ห้องเล็กซึ่งมีที่ให้นั่ง กดปุ่มบนผนังเพื่อปล่อยไอน้ำลงจากเพดาน และสัมผัสความอุ่นที่มาโดนลำคอ

สุดท้ายคือสระกลางแจ้งที่ฉันชอบมากที่สุด มันทั้งสดชื่น สงบ และได้ชมทิวทัศน์สีเขียวเล็ก ๆ ด้วย แล้วก็ยังมีลานสำหรับนั่ง/อาบแดด ซึ่งฉันคงเลี่ยงตอนหน้าหนาวที่มีหิมะตก แต่ช่วงฤดูร้อนคงจะเยี่ยมมาก เมื่อได้นั่งแช่ในสระกลางแจ้งอุ่น ๆ ฉันรู้สึกมีความสุขมากขณะที่หิมะค่อย ๆ หล่นใส่หัว จนลืมเรื่องอื่น ๆ ไปหมดเลยทุ่งทานตะวัน เมืองโฮคุริว ทุ่งขนาด 18 เฮคเคอร์

1337
ราเมงรสเลิศ 3 ร้าน แห่งชินจุกุ
เผยแพร่ : 24th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
ลักษณะเด่นของที่พักอาศัยของคนญี่ปุ่น
เผยแพร่ : 24th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
กิโมโนในเทศกาลต่างๆ
เผยแพร่ : 10th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
อย่าทิ้งของกินญี่ปุ่นที่หมดอายุแล้วในทันที
เผยแพร่ : 5th พ.ค. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ