ราเมงรสเลิศ 3 ร้าน แห่งชินจุกุ
ใครใครที่ไปญี่ปุ่น ก็คงอยากทานราเมง (ラーメン) ต้นตำรับอร่อยๆ กันใช่ไหมละคะ ยิ่งร้านอร่อยๆ ยิ่งหาทานยากแล้วละก็
เผยแพร่ : 24th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 988 views
ดูลายละเอียด
ขนมนำโชค ที่ทำให้นักเรียนญี่ปุ่นสอบผ่าน!
เผยแพร่ : 27th มี.ค. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 578 views
ดูลายละเอียด
ปูยักษ์ฮอกไกโด Taraba & Abura
King Crab มีสามสายพันธุ์ สามารถจับได้ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคม เจ้าปูยักษ์พวกนี้จะถูกพบในพื้นที่ต่างๆ ในแถบอลาสก้า สามสายพันธุ์ที่ว่าก็คือ Red King Crab , Blue King Crab
เผยแพร่ : 25th ก.ค. 2014 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 2,050 views
ดูลายละเอียด
“ไทยากิ” กับความฮิต!!
ไทยากิ (Taiyaki : 鯛焼き) เมื่อมองจากตัวอักษรแล้วคนที่เรียนภาษาญี่ปุ่นมาบ้างก็น่าจะพอเดาออก… 鯛 คือ ปลาไท ลักษณะคล้ายปลากระพง ส่วน 焼き คือ การย่าง เพราะฉะนั้นขนมชนิดนี้คือ “ปลาไทย่าง”
เผยแพร่ : 16th ก.ค. 2014 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 2,199 views
ดูลายละเอียด
เทคนิคการทำข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น อาจจะทำให้คุณถึงกับกลั้นน้ำลายไว้ไม่อยู่
ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่น ทุกคนก็คงนึกถึงซูชิ หรือไม่ก็เทมปุระ ไม่ค่อยมีใครนึกว่าอาหารญี่ปุ่นจะมีอาหารสไตล์ฝรั่งด้วย หนึ่งในนั้นที่ขอบอกว่าอร่อยไม่แพ้กันเลย คือ ข้าวห่อไข่
เผยแพร่ : 2nd ก.ค. 2014 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 919 views
ดูลายละเอียด
ถั่วแดงกับขนมญี่ปุ่น..เพราะเราโตมาด้วยกัน
ถ้าพูดถึงขนมญี่ปุ่นแล้ว เชื่อว่าผู้อ่านหลายท่านต้องเคยรับประทานขนมญี่ปุ่นที่ทำมาจากถั่วแดงแน่นอน
เผยแพร่ : 29th มิ.ย. 2014 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 1,261 views
ดูลายละเอียด
ไปกินเนื้อฮิดะที่ทาคะยะมะกัน
แนะนำให้รู้จักกับเนื้อฮิดะ ซึ่งเป็นเนื้อชั้นดีอีกอย่างนึงของญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้มีโอกาสไปเมืองทาคายะมะ จังหวัดกิฟุ พร้อมกับแก๊งค์กินเนื้อ
เผยแพร่ : 25th มิ.ย. 2014 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 267 views
ดูลายละเอียด
ขุดคุ้ยเรื่องเส้น ในอาหารญี่ปุ่น
เผยแพร่ : 23rd มิ.ย. 2014 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 1,396 views
ดูลายละเอียด
ข้าวปั้นญี่ปุ่น (ONIGIRI お握り)
เผยแพร่ : 23rd มิ.ย. 2014 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 12,521 views
ดูลายละเอียด
ไอศกรีมกุหลาบ แห่งนางาซากิ
เผยแพร่ : 23rd มิ.ย. 2014 เขียนโดย : ทาเครุ
ผู้เข้าชม 505 views
ดูลายละเอียด