เทคนิคการทำข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น อาจจะทำให้คุณถึงกับกลั้นน้ำลายไว้ไม่อยู่

1ถ้าพูดถึงอาหารญี่ปุ่น ทุกคนก็คงนึกถึงซูชิ หรือไม่ก็เทมปุระ ไม่ค่อยมีใครนึกว่าอาหารญี่ปุ่นจะมีอาหารสไตล์ฝรั่งด้วย หนึ่งในนั้นที่ขอบอกว่าอร่อยไม่แพ้กันเลย คือ ข้าวห่อไข่ (オムライス:Omuraisu)

ทีนี้ทุกๆคนคงร้องอ๋อกันแล้วใช่ไหมว่า รูปด้านบนน่ะไม่ใช่”ทุเรียน” แต่คือ”ไข่”นั่นเอง แต่ละร้านก็จะมีสไตล์เฉพาะตัว เรามาดูเทคนิคการทำข้าวห่อไข่ของร้าน 「KICHIKICHI」ซึ่งเป็นร้านอาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่นจากเมืองโกเบซึ่งขึ้นชื่อเรื่องอาหารฝรั่งว่าเขามีเทคนิคในการทำอย่างไร

 

2เริ่มแรกก็ทำข้าวผัดก่อน สูตรที่ร้านเป็นสูตรไม่ใส่ซอสมะเขือเทศ

3แล้วเชฟก็กำลังเตรียมไข่อยู่ด้านหลัง

4แล้วก็เอาไข่ที่ทำเสร็จแล้วโดยมีลักษณะเป็นก้อนมาวางบนข้าวผัดที่เตรียมไว้

5ผ่าครึ่งก้อนไข่จากทางด้านบน… จังหวะนี้แหละ!!

6เนื้อไข่ด้านในที่สุกกำลังดี ก็ทะลักออกมาเหมือนลาวา น่ากินจริงๆ!!

7ตบท้ายด้วยซอสเดมิกลาส เป็นอันเสร็จ

 

 ข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่นของร้าน 「KICHIKICHI」

เพื่อให้เห็นเทคนิคกันอย่างชัดเจน ไปดูวีดีโอกันดีกว่า

ร้าน 「KICHIKICHI」 ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต ใครไปเกียวโต ก็ลองหาโอกาสแวะไปชิมข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น พร้อมกับดูเทคนิคการทำกันสดๆได้ที่ร้าน

ชื่อร้าน: ザ・洋食屋キチキチ(ออกเสียงว่า za-you-cho-ku-ya-ki-chi-ki-chi) (แปลว่า Kichikichi The Western Food Restaurant)

ที่อยู่: 京都府 京都市中京区材木町185-4 (185-4 Zaimoku-chou, Nakagyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto)

 

ที่มา – anngle



เทคนิคการทำข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น อาจจะทำให้คุณถึงกับกลั้นน้ำลายไว้ไม่อยู่

951
ราเมงรสเลิศ 3 ร้าน แห่งชินจุกุ
เผยแพร่ : 24th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
ลักษณะเด่นของที่พักอาศัยของคนญี่ปุ่น
เผยแพร่ : 24th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
กิโมโนในเทศกาลต่างๆ
เผยแพร่ : 10th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
อย่าทิ้งของกินญี่ปุ่นที่หมดอายุแล้วในทันที
เผยแพร่ : 5th พ.ค. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ