ไปกินเนื้อฮิดะที่ทาคะยะมะกัน

1ทุกคนคงรู้จักเนื้อโกเบ (神戸牛) หรือเนื้อวะกิว(和牛)กันดี แต่อยากแนะนำให้รู้จักกับเนื้อฮิดะ (飛騨牛) ซึ่งเป็นเนื้อชั้นดีอีกอย่างนึงของญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้มีโอกาสไปเมืองทาคายะมะ (高山) จังหวัดกิฟุ (岐阜) พร้อมกับแก๊งค์กินเนื้อ ต้องบอกว่าเป็นแก๊งค์กินเนื้อ เพราะตั้งใจมากินจริงๆ กินเกือบทุกมื้อ ตั้งแต่เนื้อย่าง เทปปันยากิ จนถึง ข้าวแกงกะหรี่ เรียกว่ามาถึงที่แล้ว ต้องกินให้คุ้ม ไม่ได้มากันบ่อยๆซะหน่อย

 

curry-riceสำหรับผู้ที่ชอบกินเนื้อเป็นพิเศษ คงอยากรู้ว่าทำไมเนื้อฮิดะถึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อชั้นดี เนื้ออร่อยชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น ก็ขอเฉลยตรงนี้ว่า เนื้อฮิดะเป็นเนื้อที่ได้จากวัวที่เลี้ยงตามที่ราบสูงฮิดะ ซึ่งวิธีการเลี้ยงเพื่อให้มีไขมันมากๆก็คือการ”ตัด”ลูกอัณฑะเพื่อไม่ให้มีการสร้างฮอร์โมนไปผลิตกล้ามเนื้อ ก็จะทำให้มีไขมันแทรกอยู่ตามเนื้อจำนวนมาก นี่คือเคล็ดลับว่าทำไมกินแล้วถึงละลายในปาก และเป็นที่ชื่นชอบของนักกินเนื้อกันนัก

ใครแวะเวียนไปเที่ยวชิราคาวะโก (白川郷) มรดกโลกที่มีบ้านทรงพนมมือที่มีอายุมากกว่า 250 ปี ก็ลองแวะทานเนื้อฮิดะที่เมืองทาคะยะมะกัน แล้วจะติดใจ

 

ที่มา – anngle



ไปกินเนื้อฮิดะที่ทาคะยะมะกัน

267
ราเมงรสเลิศ 3 ร้าน แห่งชินจุกุ
เผยแพร่ : 24th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
ลักษณะเด่นของที่พักอาศัยของคนญี่ปุ่น
เผยแพร่ : 24th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
กิโมโนในเทศกาลต่างๆ
เผยแพร่ : 10th มิ.ย. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ
อย่าทิ้งของกินญี่ปุ่นที่หมดอายุแล้วในทันที
เผยแพร่ : 5th พ.ค. 2015 เขียนโดย : ทาเครุ