ร้าน Sendai Ramen Mokkori

ร้านอาหารที่อยากจะแนะนำในวันนี้เป็นร้านราเมงที่ชื่อว่า “Sendai Ramen Mokkori” เป็นราเมงที่มีจุดเด่นอยู่ที่ “Kara Miso” (เต้าเจี้ยวรสเข้มข้น) จากแถบเซนได หรือว่าแถบอีสานของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

Sendai-Remen15 Sendai-Remen16

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ที่แถวหลังตึก ITF สีลม ที่จะทะลุออกถนนสุรวงศ์ การตกแต่งร้านก็ได้บรรยากาศเหมือนได้เดินเข้าร้านราเมงในประเทศญี่ปุ่นจริงๆ เลย มีเมนูอาหารติดตามผนังร้าน แต่จะแหวกแนวหน่อยก็ตรงที่มีภาพผลงานการถ่ายหนัง ถ่ายโฆษณาของเจ้าของร้านที่มีชื่อว่า “โนริเอะ ซึซึกิ” ซึ่งจะขอเรียกสั้นๆ ว่า คุณโนริ ก็แล้วกันนะ คิดว่าถ้าทุกคนไปที่ร้าน แล้วได้เห็นภาพ หรือว่าได้เจอตัวจริงของคุณโนริแล้ว จะต้องรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เมื่อได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณโนริแล้วก็ยิ่งมีความรู้สึกชื่นชมในความคิดและความเป็นกันเองของคุณโนริมาก

 

SendaiRamen8 ขอเล่านิดหนึ่งก็แล้วกันนะ คุณโนริมาทำงานในประเทศไทยครั้งแรกตอนปี 2002 ทำอยู่ได้ประมาณ 2 ปี ก็ต้องย้ายกลับญี่ปุ่น แต่ด้วยความชื่นชอบในประเทศไทย ก็ได้เดินทางกลับมาทำงานในประเทศไทยอีกครั้งในปี 2007 เป็นบริษัทแถวๆ ย่านสีลมนั่นแหล่ะ ด้วยความที่เป็นคนชอบทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ บวกกับอยากจะสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็เลยตัดสินใจเลือกซื้อแฟรนไชส์ของ “Mokkori” มาเปิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา

 

Sendai-Remen14ทำไมถึงต้องเป็น Mokkori Sendai Ramen ล่ะ…ก็เพราะว่าบริเวณใกล้ๆ กันนั้น มีร้านราเมงชื่อดังอยู่แล้วถึง 2 ร้าน ร้านแรกเป็นร้านที่เสิร์ฟราเมงทางภาคกลางคือ Shoyu Ramen ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ของร้าน “Ramen Tei” นั่นเอง ส่วนอีกหนึ่งร้านก็คือร้าน “Yamagoya” ที่เสิร์ฟ Tonkotsu Ramen ราเมงขึ้นชื่อทางภาคใต้ คุณโนริคิดว่าการที่มีร้านราเมงดีๆ อยู่ในแหล่งเดียวกันถึง 3 ร้าน ก็น่าจะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า แล้วก็ยังทำให้เกิดการแข่งขันกันเองระหว่างร้านราเมงที่จะต้องพัฒนารสชาติ แล้วก็ปรับราคาให้แข่งขันกันได้ และคนที่ได้รับประโยชน์ก็คือลูกค้านั่นเอง

เหตุผลอีกอย่างนึงที่ทำให้คุณโนริเลือกทำธุรกิจอาหารญี่ปุ่น ก็เพราะคุณโนริรู้สึกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ในประเทศไทยนั้น ราคาแพงมากๆ แต่คุณโนริคิดว่าอยากจะให้คนไทยทั่วๆ ไป ได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นรสดั้งเดิมในราคาที่สมเหตุสมผล คุณโนริก็เลยตั้งราคาอาหารและเครื่องดื่มของร้านไว้ในราคาที่ถูกกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไป ด้วยการลดกำไรของตัวเอง

 

Sendai-Remen17

ส่วนเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่ใช้ก็มีทั้งที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น และที่ผลิตเองได้ในประเทศไทยคละเคล้ากันไป โดยคุณโนริจะไปเดินสำรวจตลาดเองทุกๆ 2 อาทิตย์ เพื่อหาไอเดียในการนำเสนอเมนูอาหารใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งถ้าเสียงตอบรับดี ก็จะเอามาใช้เป็นเมนูประจำร้านต่อไป โดยจะมีการอัพเดทเมนูทุกๆ 10 เดือน ตอนเปิดร้านใหม่ๆ ก็มีอยู่ประมาณ 50 เมนู 3 ปีผ่านไป ตอนนี้มีอยู่ประมาณ 100 กว่าเมนูแล้ว ด้วยความคิดที่ค่อนข้างเปิดกว้างของคุณโนรินี่เอง ที่ทำให้ “Sendai Ramen Mokkori” สาขานี้ เป็นทั้งร้านราเมง ร้านข้าวหน้าต่างๆ แล้วก็เป็นทั้งร้านเหล้า (Isakaya) อีกด้วย

Sendai-Remen13

เมนูที่ลูกค้านิยมสั่งก็คือ คาระมิโซะ ราเมง (119 บาท) คาระมิโซะ ชาชูเมง (139 บาท) คาระมิโซะ บัตตะ ราเมง (139 บาท) นอกจากนี้ที่ลูกค้านิยมสั่งอีกเมนูก็คือ มิโซะคัตสึราเมน (139 บาท) เป็นหน้าหมูชุปแป้งทอด ส่วนใครที่ไม่นึกอยากกินเมนูเส้น ทางร้านก็มีข้าวแกงกะหรี่รสดี ที่ลูกค้าหลายท่านสั่งเป็นประจำไว้บริการ

 

SendaiRamen4คาระมิโซะ บัตตะ ราเมง..ทั้งหอม (เนย) และอร่อยเข้ากันมาก

และจากการที่คุณโนริมักจะมีเมนูใหม่ๆ อยู่เสมอ จึงอยากจะขอแนะนำเมนูนี้ที่กินกันได้ทุกเพศทุกวัย อร่อยกันได้ทั้งครอบครัว กับเมนูที่ชื่อว่า “บุกคาเกะราเมง” เป็นราเมงเย็นที่สามารถเลือกทอปปิ้งได้ด้วย โดยเลือกได้ว่าจะเป็น บุกคาเกะราเมง โฮะโระชิ (หัวไชเท้า) ราคา 149 บาท หรือ บุกคาเกะราเมง โตโรโระ (มันเทศญี่ปุ่น) ราคา 169 บาท อร่อย..ต้องลองจริงๆ นะ ห้ามพลาดเลยทีเดียว

 

Sendai-Ramen19 Sendai-Remen18บุกคาเกะราเมง แค่คลุกให้เข้ากันก็…

 

menuSendaiRamenร้าน Sendai Ramen Mokkori
ตั้งอยู่บริเวณสีลม-สุรวงศ์ (นราธิวาส ซ.1)
โทร. 0-2634-2319
เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น. – 14.30 น. และ 17.30 น. – 24.00 น.
*แถมยังมีบริการ Delivery อีกด้วยนะ
 

เส้นทางการเดินทาง:

SendaiRamenmap

 

 

ที่มา – marumura.

?