อัพเดตกระแสแฟชั่นของสาวญี่ปุ่นตามฤดูกาลกันเถอะ

จะไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีต้องรู้จักอัพเดตแฟชั่นของสาวญี่ปุ่นกันสักนิดก่อนที่จะแต่งตัวไปผิดฤดู ซึ่งฤดูกาลในประเทศญี่ปุ่น แบ่งออกเป็น 4 ฤดู ฤดูใบไม้ผลิ 春 (Haru), ฤดูร้อน 夏 (Natsu), ฤดูใบไม้ร่วง 秋 (Aki) และฤดูหนาว 冬 (Fuyu)

ฤดูใบไม้ผลิ
เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม อุณหภูมิโดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ 12 – 16 องศาเซลเซียส อากาศกำลังเย็นสบายๆ

Fashion1_1ดังนั้นการแต่งตัวในฤดูนี้ ก็ยังคงมีการใส่เสื้อแบบสวมทับอยู่ เน้นด้านนอกเป็นเสื้อโค้ตตัวยาว, เสื้อแจ็คเก็ต ส่วนด้านในอาจจะเป็นเสื้อสเว็ตเตอร์ หรือเสื้อถัก ขึ้นอยู่กับอากาศในขณะนั้น ส่วนด้านล่างจะเน้นใส่เป็นถุงน่องหนาๆ หรือ เลกกิ้งผ้าหนา และกางเกงขายาว แต่ชาวญี่ปุ่นจะนิยมใส่เสื้อผ้าด้านบนให้อุ่นมากกว่าด้านล่าง และอาจเพิ่มไอเท็มเสริมกันหนาวเข้ามาเป็นดีไซน์ของแต่ละคน เช่น หมวกไหมพรม, ผ้าพันคอไหมพรม, เลกวอร์มเมอร์ หรือ เอียร์มัฟ ส่วนสีสันของเสื้อผ้าในช่วงนี้ก็จะเน้นเป็นสีเบจ, น้ำตาล, ดำ เป็นพื้นฐาน หรืออาจจะมีสีสันตามเทรนด์ของปีนั้นๆ ไป

Fashion1_4 Fashion1_5ฤดูร้อน
เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนถึงปลายสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 25 – 30 องศาเซลเซียส แต่ปัจจุบัน ในบางเขตของญี่ปุ่นก็อาจจะมีอากาศร้อนประมาณ 35 – 38 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

Fashion1_6
ดังนั้นเสื้อผ้าในช่วงซัมเมอร์ก็จะเน้นที่สีสันสดใส ผ้าโปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี และที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆ ญี่ปุ่นก็คือ บิกินี่ ส่วนเวลาเดินทางไปไหนมาไหนในช่วงฤดูร้อนนี้ ก็จะเห็นสาวๆ ใส่เดรสสั้นบ้าง หรืออาจจะใส่แม็กซี่เดรสอยู่บ่อย แฟชั่นของช้อตแพ้นต์ก็เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สีที่เป็นเทรนด์หลักของทุกปีก็น่าจะเป็นสีแบบ Exotic คือ สีส้มและสีฟ้า ที่สื่อถึงฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี และเทรนด์ที่มาแรงในช่วงสองปีหลังนี้ก็คือ ลายพื้นเมือง ไม่ว่าจะเป็นจะสไตล์แบบโมร็อคโค หรือจะเป็นแบบโบฮีเมี่ยน สไตล์ไหนๆ ก็ได้รับความนิยมเป็นที่สุด ส่วนพวกไอเท็มเสริมแอ็คเซสเซอร์รี่ก็คงหนีไม่พ้น แว่นกันแดดกรอบใหญ่ และหมวกสาน หรือหมวกทรงฟักทองสไตล์มารีน ฤดูนี้ถือได้ว่าเป็นฤดูแห่งความสนุกสนาน เพราะนอกจากอากาศจะอบอุ่นแล้วยังเป็นช่วงแห่งการท่องเที่ยวตากอากาศตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล ช่างเป็นช่วงเวลาอันแสนสุขที่สาวๆ ชาวญี่ปุ่นจะได้แต่งชุดสวยๆ ออกมาประชันกัน แล้วถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

 

Fashion1_7ชุดว่ายน้ำจาก Jantzen Summer 2011 ในคอลเลคชั่น Cindy for Jantzen 2011

ด้านบนเป็นคอลเลคชั่นที่ได้นางแบบซูเปอร์โมเดลของเมืองไทย อย่าง ซินดี้ สิรินยา บิชอฟ มาทำหน้าที่สร้างสรรค์ผลงานให้สาวๆ ได้สนุกกับความงามที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น อย่างคอลเลคชั่นเกอิชา เป็นการเอาความมีชีวิตชีวาของสีสัน และลายพิมพ์กราฟฟิคที่ดูซับซ้อนแต่ซ่อนความโรแมนติกไว้ด้วยรูปทรงอันอ่อนช้อยนุ่มนวลอ่อนโยนดุจหญิงสาว อันเป็นแรงบันดาลใจที่ได้มาจากลวดลายของชุดกิโมโนที่เหล่าเกอิชาสวมใส่ ประดุจความงดงามของดอกโบตั๋นที่กำลังบานสะพรั่ง เป็นสัญลักษณ์ของหญิงสาวชาวญี่ปุ่น, พลุ และดอกไม้ไฟแห่งการเฉลิมฉลองในงานรื่นเริงถ่ายทอดผ่านสีสันที่ลงในชุดว่ายน้ำให้สาวๆ ได้สนุกไปกับช่วงซัมเมอร์

 

Fashion1_8แว่นตาถือเป็นอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นไอเท็มเด็ดช่วยสร้างอิมเมจเสริมลุคให้ดูสวยเท่มีเสน่ห์ ด้วยดีไซน์ที่มีให้เลือกหลากหลายสาวๆ ญี่ปุ่นจึงสนุกกับลูกเล่นของแว่นตาที่มีให้เลือกมากมาย

Fashion1_9หมวกลายดอก จาก Aldo figuroa / หมวกสานสีม่วงชมพู จาก Dior

 หมวกสานก็มีให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่จะเลือกใส่ให้เข้ากับเสื้อผ้า หรืออาจหาดอกไม้, โบว์สีสวยมาติดที่หมวกสร้างความสวยเก๋รับกับซัมเมอร์ได้เป็นอย่างดี

 

Fashion1_10 Fashion1_11บลูคอร์เนอร์ คอลเล็คชั่นซัมเมอร์ 2011

เดรสสั้น หรือแม็กซี่เดรสก็ป็นที่นิยมของฤดูร้อนเสมอมา ไม่ว่าจะปีไหนๆ ก็เป็นที่นิยมของบรรดาสาวๆ ในญี่ปุ่นตลอดกาล แต่ลายสก๊อตก็มักจะมาแรงได้ทุกปี อย่างแฟชั่นฤดูร้อน ปี 2011 จาก BlueCorner ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต หรือเดรส ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทกับเครื่องประดับอย่างหมวกสาน แว่นตา ทำให้ดูเท่ห์แบบหวานมีสไตล์อีกด้วย เพียงเลือกสีสันให้สดใสดูมีชีวิตชีวา สร้างความน่าสนใจให้แก่คนรอบข้าง

Fashion1_6
เริ่มตั้งแต่ตันเดือนกันยายนไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 14 – 18 องศาเซลเซียส เป็นฤดูที่อากาศเริ่มกลับมาเย็นอีกครั้งหลังจากฤดูร้อนผ่านพ้นไป เสื้อผ้าก็ออกจะแนวคล้ายฤดูใบไม้ผลิโทนสีก็จะออกเป็นโทนสีคล้ายๆ กัน เน้นใส่เป็นเสื้อโค้ตยาวทับ

Fashion1_12ฤดูนี้ถือได้ว่าเป็นฤดูที่มีสีสันมากที่สุดอีกฤดูหนึ่ง เพราะสีสันของเหล่าพฤกษาพันธุ์เริ่มผลัดสี เต็มไปด้วยสีแดง, ส้ม, เหลือง บางพันธุ์ก็สลัดใบแล้วแตกช่อออกดอก แฟชั่นของฤดูนี้จึงเน้นไปที่สีสันสดใสดูมีชีวิตชีวา ฤดูนี้จึงถือได้ว่าเป็นสีแห่งความสุขเลยทีเดียว

Fashion1_13ฤดูหนาว
เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ย 0 – 10 องศาเซลเซียส อากาศในฤดูนี้จะหนาวมาก ทุกพื้นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ เสื้อผ้าในฤดูนี้จึงจำเป็นจะต้องมีความหนาเป็นพิเศษ เพื่อให้ความอบอุ่นต่อร่างกาย แฟชั่นฤดูนี้จึงเน้นไปที่ไอเท็มที่ให้ความอบอุ่นซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น โค้ตมีเฟอร์, ผ้าพันคอ, ถุงมือ และถุงเท้า บางคนก็มี…ที่ปิดหู รองเท้าบูธ

Fashion1_14 Fashion1_15 Fashion1_16แล้วคอยติดตามแฟชั่นอัพๆ สไตล์ญี่ปุ่นต่อกันได้เดือนหน้า..ที่นี่เหมือนเดิมนะคะ

 

ที่มา – marumura

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.