100 Yen Shop สินค้าครบครันในราคาร้อยเยน

หลายคนคงรู้จักร้าน Daiso ที่เห็นกันหลายสาขาในบ้านเราใช่มั้ยคะ ด้วยความครบครันของตัวผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งของใช้ในครัวเรือน เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน อุปกรณ์ต่างๆ ครบครันในราคา 60 บาททุกอย่าง ทำให้หลายคนเลือกที่จะแวะเข้ามาเดินเลือกซื้อเผื่อได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไป ^^

ในญี่ปุ่นร้านประเภทนี้จะเรียกว่าร้านร้อยเยนค่ะ 100 Yen Shop สินค้าในร้านทุกชิ้นจะมีราคาหนึ่งร้อยเยน (บวกภาษี) ในบ้านเราอาจได้ยินแค่ชื่อร้าน Daiso แต่ความจริงร้านร้อยเยนไม่ได้มีแค่ Daiso เท่านั้นนะคะ ยังมีร้านอื่นๆ ที่ขายสินค้าในราคาร้อยเยนเช่นกัน มาทำความรู้จักร้านร้อยเยนร้านต่างๆ กันดีกว่า

1. Daiso

100Shop1เริ่มต้นจากร้านไดโสะ Daiso ชื่อนี้ที่คุ้นเคย เป็นร้านร้อยเยนที่มีสาขาในประเภทถึง 2,680 สาขา และอีก 700 สาขาย่อยใน 25 ประเทศ ผลิตภัณฑ์ของใช้ก็ครบครันครอบคลุมในชีวิตประจำวันและตามเทศกาล ฤดูกาลต่างๆ

100Shop2สินค้าในเครือไดโสะมีให้เลือกถึงประมาณ 70,000 ผลิตภัณฑ์อีกทั้งยังผลิตสินค้ากว่า 500ตัวใหม่ๆ ออกมาทุกเดือนด้วยไอเดียที่เด็ดไม่เหมือนใคร

สินค้าสไตล์ญี่ปุ่นในร้านไดโสะเป็นที่นิยมมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวคนต่างชาติที่จะซื้อเป็นของฝาก AME.dama ไปร้านไดโสะทีไรคนต่างชาติเต็มไปหมด 😀

2. Seria

100Shop3ร้านเซเรีย Seria ชื่อนี้มาจากภาษาอิตาลีแปลว่า “จริงจัง” ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบสินค้าที่มีคุณค่าให้ลูกค้าจึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา จุดขายของร้านนี้คือสินค้าส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น

100Shop4คอนเซปต์ของร้านนี้คือ “Color the days 日常を彩り” ความหมายคือ “แต่งแต้มสีสันในชีวิตประจำวัน” จะเห็นได้จากโลโก้ที่มีสีสันมากมาย ของใช้ก็มีครบครันไม่แพ้เจ้าอื่นๆ และพยายามดีไซน์ออกมาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า สินค้าจะค่อนข้างออกไปในแนวน่ารัก ดูเป็นธรรมชาติ เป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าผู้หญิง

3. Can Do

100Shop5ร้านแคนดู Can Do เรื่องผลิตภัณฑ์ก็มีสินค้าครอบคลุมของใช้ในชีวิตประจำวันเหมือนเจ้าอื่นๆ การดีไซน์ก็จะต่างออกไปจากไดโสะและซีเรีย ดูเป็นสไตล์เรียบๆ พอมีสีสันใช้ได้เรื่อยๆ อารมณ์ประมาณนี้

แต่สำหรับคนญี่ปุ่นจุดขายของร้านนี้จะอยู่ที่ขนม ของกินซะมากกว่า (กลายเป็นงั้นไป) เพราะมีขนมหลากหลายรูปแบบ ทั้งขนมแบบญี่ปุ่นและขนมสไตล์ฝรั่ง อีกทั้งสามารถซื้อทานได้ในราคาร้อยเยน จึงเป็นที่นิยม

100Shop7มีเหรียญร้อยเยนไม่กี่เหรียญก็ซื้อของได้หลายชิ้น มาญี่ปุ่นก็ลองเดินชมร้านร้อยเยนเล่นๆ กันดูนะคะ แต่ขอเตือนเลยว่าต้องช๊อปแบบมีสตินะคะ เดี๋ยวหยิบนั่นหยิบนี่เพลินจ่ายเงินทีกระเป๋าแฟบไม่รู้ด้วยนะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ ;D

 

 

ที่มา – marumura

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.