Onsen สัมผัสไออุ่นแห่งน้ำพุร้อน

เมื่อเข้าสู่ต้นฤดูหนาวจากต้นเดือนธันวาคมจะเป็นเดือนแห่งแสงสีสดใสในกรุงโตเกียวและเมืองท่าเรือต่างๆ ทั่วทุกภาคของญี่ปุ่นเพราะเมื่อใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่จะมีวันหยุดต่อเนื่องปลายปี ผู้คนจะออกมาจับจ่ายของขวัญในเมืองตามย่านห้างร้านค้าและฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่โดยการนับถอยหลังท่ามกลางแสงสีศิวิไลซ์ภายใต้ลมหนาวตามเมืองท่าต่างๆ ริมอ่าว โดยเฉพาะริมอ่าวโตเกียวที่ถูกเนรมิตเป็นแหล่งรวมความบันเทิงหลากหลายเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวแวะชม ช้อป และแช่น้ำแร่สัมผัสไออุ่นแห่งน้ำพุร้อนเพื่อคลายความเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเดินเที่ยวในกรุงโตเกียวตลอดทั้งวัน

OoedoOnsen1

ที่ Odaiba มีสวนสนุกน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ได้รับการขนานนามว่า Ooedo Onsen Monogatari ซึ่งหมายถึงตำนานแห่งน้ำพุร้อนประกอบด้วยบ่อน้ำแร่ถึง 14 บ่อทั้งบ่อภายในและกลางแจ้ง อีกทั้งมีหมู่บ้านในบรรยากาศย้อนยุคสมัยเอโดะ รวมถึงที่พัก ภัตตาคาร และร้านค้าต่างๆ มากมาย

OoedoOnsen2บรรยากาศย้อนยุคสมัยเอโดะ

OoedoOnsen3Indoor Onsen

OoedoOnsen4Outdoor Onsen

 วิธีเดินทางไป ก็สะดวกใช้เวลาเพียง 30 นาที โดยการนั่งรถไฟฟ้าจากสถานีต้นทาง Shinbashi ของสาย Yurikamome ลงที่สถานี Telecom Center แล้วเดินไปอีกเพียง 5 นาที

หากจะเริ่มเดินทางจากสนามบิน Haneda ซึ่งเพิ่งจะได้รับการปรับปรุงให้เป็นสนามบินนานาชาติ ให้โดยสารเป็นรถรางเดี่ยว Mono Rail จากต้นทางสนามบิน ไปลงที่สถานี Tennozu Isle แล้วต่อรถไฟฟ้าเอกชนสาย Rinkai line ลงที่สถานี Tokyo Teleport จากนั้นต่อรถบัสไปอีกเพียง 5 นาที ก็แวะแช่น้ำพุร้อนที่อ่าวโตเกียวได้อย่างสบายอารมณ์

OoedoMapข้อมูลเพิ่มเติม Ooedo Onsen Monogatari

หากต้องการเที่ยวชมธรรมชาติบริเวณอุทยานแห่งชาติ Fuji Hakone ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียวแล้วละก็ มีสถานที่อาบน้ำแร่ธรรมชาติซึ่งเหมาะกับคนไทยมากอยู่แห่งหนึ่ง เนื่องจากสามารถสวมชุดว่ายน้ำลงได้ ที่นี่คือ Yunessun Spa Resort ซึ่งมีครบทั้งบ่อน้ำแร่ในร่มและบ่อน้ำแร่กลางแจ้ง แต่ละบ่อก็มีความเด่นไม่เหมือนกัน อาทิ The God’s Aegean Sea เป็นเสมือนบ่อที่นวดบำบัดผ่อนคลายร่างกาย หรือบ่อ Rodeo Mountain ที่มีลักษณะเป็นสไลเดอร์กลางแจ้ง แต่สามารถเล่นได้แม้กระทั่งฤดูหนาว เพราะว่าน้ำที่ใช้เป็นน้ำอุ่น นอกจากนี้ยังมีบ่อ Japanese Sake Spa, บ่อ Green Tea Spa, บ่อ Coffee Spa, บ่อ Wine Spa และอื่นๆ ที่รวมกันแล้วกว่า 25 บ่อด้วยกัน ถือเป็นสถานที่อาบน้ำแร่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น นอกจากนี้ระหว่างทางกลับโตเกียว ยังสามารถแวะช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดัง ที่ Gotenba Premium Outlets ได้อีกด้วย

Yunessun5Yunessun Spa Resort

Yunessun2Japanese Sake Spa

Yunessun4บ่อ Green Tea Spa

Yunessun3บ่อ Coffee Spa

Yunessun1บ่อ Wine Spa

วิธีการเดินทาง เริ่มที่สถานีโตเกียวโดยสารรถไฟด่วนพิเศษสาย Tokaido Shinkansen ลงที่สถานี Odawara แล้วต่อรถไฟเอกชนสาย Odakyu ลงสุดสายที่สถานี Hakone Yumoto
ต่อจากนั้นต่อรถบัส Izu Hakone Bus อีกประมาณ ครึ่งชั่วโมงไปลงที่ Kowakien

ข้อมูลเพิ่มเติม Yunessun Spa Resort

YUBATAKE1ทางเหนือของกรุงโตเกียวเป็นที่ตั้งของจังหวัด Gunma มีเมืองแห่งน้ำแร่ Kusatsu Onsen อันลือชื่อเป็น 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นและเป็นที่นิยมที่สุด อีกทั้งเก่าแก่กว่า 120 ปี เนื่องจากตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเชิงเขา Kusatsu น้ำแร่ในแหล่งนี้จึงมีคุณสมบัติพิเศษหลายหลาก และประกอบด้วยบ่อน้ำแร่สาธารณะ 18 แห่ง ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสตลอด 24 ช.ม. ในเมืองมีแหล่งน้ำแร่จากธรรมชาติที่นิยมกัน 2 แห่ง คือ Yubatake หมายถึงทุ่งแห่งน้ำพุร้อน และ Netsunoyo ที่มีการสาธิตการตีน้ำแร่เพื่อลดอุณหภุมิของน้ำพุร้อน พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสไออุ่น อีกทั้งได้รับความรู้อย่างแท้จริงเกี่ยวกับน้ำแร่จากการได้ชม พิพิทธภัณฑ์น้ำแร่ Kusatsu ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลนัก และมีแหล่งช้อปปิ้ง Outlet อีกด้วย

YUBATAKE NETSUNOYU KusatsuMuseumการเดินทางเริ่มจากสถานี UENOโดยนั่งไฟด่วนสาย JR New Limited Express ลงที่สถานี Naganohara Kusatsu ใช้เวลา 2 ชม.30 นาทีสำหรับตารางเวลารถออกตรวจดูได้ในเวบ ตรวจสอบตารางรถไฟ

ทางภาคกลาง (Chubu) ยังมีแหล่งน้ำแร่ที่มีชื่อเสียงเป็น 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น ในจังหวัด Gifu ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง Nagoya มีเมือง Gero ที่เก่าแก่กว่า 100 ปี ที่มีเสน่ห์ของน้ำพุร้อนธรรมชาติ จึงประกอบด้วยรีสอร์ททั่วเมือง คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ จากเมืองนี้ยังสามารถไปเที่ยวต่อที่เมือง Takayama แวะหมู่บ้านมรดกโลก Shirakawagoได้ด้วย

วิธีเดินทางโดยรถไฟด่วนสาย JR Takayama Line โดยตรง ใช้เวลาประมาณ 108 นาที จากสถานี Nagoya ลงที่สถานี Gero

Gero Onsen เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น แต่ละแห่งได้รับการขนานนามตามคุณประโยชน์ของน้ำแร่ตามแหล่งธรรมชาติ หรือตามทำเลที่ตั้งที่หลากหลายต่างๆ ดังต่อไปนี้คือ

Ashiyu-Gero-Onsen_FootbathASHIYU เป็นน้ำพุร้อนสำหรับแช่เท้ามีอยู่ทั่วไปในเมืองแห่งน้ำแร่ Gero Onsen นี้จะช่วยให้โลหิตในร่างกายหมุนเวียนดีและลดความเมื่อยล้าของเท้าได้อย่างสบาย
HIDAGAWA ONSEN เป็นน้ำแร่ธรรมชาติเพื่อสุขภาพกาย ช่วยให้ผ่อนคลายและผิวพรรณดี
NIGORIGO ONSEN เป็นแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติบนที่ราบสูงภาคกลางของญี่ปุ่น
ONTAGE เป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ถูกแวดล้อมด้วยทัศนียภาพของขุนเขา
SHIRASAGI NO YU เป็นน้ำแร่พุร้อนบ่อสาธารณะที่ประกอบด้วยอ่างแช่น้ำทำจากไม้สน Cypress จะมีกลิ่นหอม และสามารถเห็นวิวแม่น้ำฮิดะจากที่นี่ด้วย

OntakeOnsenShirasaginoyuonsen ทางภูมิภาค Kansai มีแหล่งน้ำพุร้อนธรรมชาติบนที่ราบสูงในจังหวัด Hyogo ที่มีชื่อเสียงเป็น 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นอีกแห่งหนึ่งและเป็นที่นิยมด้วย อยู่ใกล้เมือง Kobe เรียกแหล่งนี้ว่า Arima Onsen ในบริเวณใกล้กันยังมีบ่อน้ำพุร้อนสาธารณะชื่อ Kin no Yu (บ่อทอง) เปิดให้บริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม หยุดวันอาทิตย์ที่สองและอังคารที่สี่ และวันที่ 1 ม.ค. สำหรับผู้ใหญ่ เสียค่าบริการเพียง 650 เยน ใช้เวลาเดิน 10 นาที จากสถานี Arima Onsen ของรถไฟเอกชนสาย Kobe Dentetsu

 

arima-onsen1บ่อน้ำพุร้อนสาธารณะที่ควรแวะสัมผัสไออุ่นธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งชื่อ Gin no Yu (บ่อเงิน) เปิดให้บริการเวลา 9 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม หยุดวันอังคารที่ 1 และ 3 และวันที่ 1 ม.ค สำหรับผู้ใหญ่เสียค่าบริการเพียง 550 เยนเท่านั้น ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจากสถานี Arima Onsen ของรถไฟ เอกชนสาย Kobe Dentetsu

arima-onsen การเดินทางจากสถานี Shin Osaka ใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม. จาก Shin Kobe ใช้เวลา ประมาณ 10 นาที ท่านสามารถตรวจดูหรือเลือกเวลาตารางรถไฟได้จากเวบไซท์ ตรวจสอบตารางรถไฟ

อย่าลืมไปสัมผัสไออุ่นของแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติที่มีชื่อ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นช่วงต้นฤดูหนาวระหว่างวันหยุดปลายปีหรือต้นปีใหม่ให้ได้นะคะ ตามเส้นทางที่เหมาะสมกับแผนการเดินทางของท่านหรือหลังจากการเที่ยวเมืองใหญ่อย่างสนุกสนานและช้อปปิ้งอย่างเพลิดเพลินแล้ว จะได้รับความประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอนคะ

 

 

ที่มา – marumura

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.