รู้จัก Tokyo banana (東京ばな奈) ของฝากชื่อดังจากโตเกียว

banana_main

ถ้านึกถึงของฝากจากโตเกียวที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคนไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่นั้น คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่านั่นคือ Tokyo banana แต่คุณเคยสงสัยบ้างมั้ยว่า ทำไมจึงเป็นกล้วย?! แล้วกล้วยเกี่ยวอะไรกับโตเกียว?! วันนี้มีคำตอบมาฝากแฟนๆค่ะ

ที่มาของ TOKYO BANANA

ชื่อเต็มๆอย่างเป็นทางการของขนม Tokyo banana คือ Tokyo banana 「Mitsuketa」(東京ばな奈 「見ぃつけたっ」) ออกเสียงว่า โตเกียว บานาน่า หมี่ทซึเคตะ บริษัทผู้ผลิตคือบริษัท GRAPESTONE ความเป็นมาและความเกี่ยวข้องระหว่างโตเกียวกับกล้วยนี้ทางบริษัทผู้ผลิตเล่าว่า

Tokyo banana 「Mitsuketa」(東京ばな奈 「見ぃつけたっ」) เริ่มผลิตตั้งแต่ปี 1991 ความคิดริเริ่มนั้นมาจากความต้องการผลิตขนมของฝากประจำโตเกียวที่ผู้รับรู้สึกยินดีไม่ว่าคนๆนั้นจะอยู่ในวัยหรือเพศไหนก็ตาม ซึ่งผู้คนที่มาเที่ยวหรืออาศัยอยู่ในโตเกียวนั้นมีคนหลายวัย หลากหลายอาชีพ ทางผู้ผลิตจึงคิดว่ากล้วยเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดเพราะไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก ผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุแล้วต่างก็คุ้นเคยกับรสชาติและกล้วยก็เป็นผลไม้ใกล้ตัวทุกคนอยู่แล้ว เพราะสำหรับผู้สูงอายุแล้วปัจจุบันกล้วยเป็นผลไม้ราคาถูกและหาง่ายแต่ต่างจากสมัยก่อนที่กล้วยหายากและเป็นผลไม้ที่หลายคนหลงใหลอยากลิ้มลอง(คนไทยฟังแล้วอาจตกใจเพราะว่าเมืองไทยเรานั้นมีกล้วยเยอะม๊ากกก) สำหรับวัยที่อ่อนลงมานั้นกล้วยเป็นของว่างเวลาเดินทางไกลร่วมกิจกรรมทางโรงเรียนหรือไปปิกนิก หรือสำหรับเด็กแล้วกล้วยคงจะเป็นผลไม้ใกล้ตัวอย่างแรกๆที่สามารถปลอกเปลือกได้ด้วยตัวเอง

นี่คือเหตุผลที่ผู้ผลิตเลือกกล้วยมาเป็นส่วนประกอบของขนมของฝากประจำโตเกียว

ความน่ารักของ TOKYO BANANA นั้นแฝงอยู่ที่ตัวอักษร

คำว่า banana ในภาษาญี่ปุ่นจะใช้ตัวอักษร Katakana เขียนว่า バナナ แต่เหตุที่คำว่า banana ใน Tokyo banana นั้น กลับใช้ตัว Hiragana กับ Kanji โดยเขียนว่า ばな奈 แทนเพราะต้องการให้คล้ายกับชื่อคนโดยอิมเมจถึงเด็กผู้หญิงน่ารักเพื่อต้องการให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่ายนั่นเอง

banana_main_web_name

TOKYO BANANA WORLD

เมื่อพูดถึง Tokyo banana แล้วทุกคนคงจะนึกถึงขนมรูปกล้วยที่มีเนื้อเค้กสปอนจินุ่มข้างในมีไส้ครีมรสกล้วย แต่จริงๆแล้วในโลกแห่ง Tokyo banana นั้นไม่ได้มีเพียงเท่านี้ยังมีไอเทมอีกเยอะมากถึง 15 ชนิด เช่น คุกกี้ เค้ก โรลเค้ก ชูครีม เค้กบามคูเฮน เป็นต้น

banana_products

TOKYO BANANA  ANIMAL SERIES

Tokyo banana ลายสัตว์ขณะนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทย หรือแม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบไม่แพ้กัน เพราะขายดีเป็นอันดับ1มาโดยตลอดขณะนี้มีออกมาด้วยกัน 3 ลายได้แก่ ลายเสือดำ ลายยีราฟ และ ลายแมวที่มีลายเป็นเสือโคร่ง (อย่างงนะคะ555 ลายบนเนื้อขนมจะเห็นเป็นลายเสือ แต่จริงๆแล้วมันคือแมว)

ลายเสือดำ ข้างในเป็นไส้ชอคโกแลตบานาน่า มีขายเฉพาะที่โตเกียวสกายทรีเท่านั้น

bananatree_main_web

ลายยีราฟ ข้างในเป็นไส้บานาน่าพุดดิ้ง มีขายที่ Tokyo station, Narita airport, Haneda airport

banana_p_main_web

ลายแมวที่มีลายเป็นเสือโคร่ง ข้างในเป็นไส้คาราเมล มีขายที่ Tokyo tower, Tokyo station, Shinagawa station, Ueno station และ service area บนทางด่วนบางแห่ง

banana_g_main_web

ที่มา – anngle

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.