เริ่มต้นฤดูกาลชมดอกชิบะซากุระเบ่งบาน เคียงคู่ภูเขาไฟฟูจิ

1

 

ภาพจาก shibazakura.jp

หลังจากผ่านพ้นไปกับฤดูกาลของดอกซากุระที่เบ่งบานทั่วประเทศญี่ปุ่น ก็ถึงเวลาของ ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura Festival) จะมาสร้างสีสันและความสดใสเคียงคู่ภูเขาไฟฟูจิซังอันโดดเด่น ที่ตั้งสง่างามเป็นฉากหลังให้กับอาณาจักรชิบะซากุระกันบ้างแล้ว โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2558 นี้ (ช่วงเวลาเปิดเข้าชมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศที่ส่งผลต่อการบานของดอกไม้) เปิดให้ยลโฉมสวรรค์บนดินแห่งนี้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

pic_header

ทุ่งดอกชิบะซากุระจัดขึ้นในเขตโมโตสุ เมืองฟุจิกะวะงุชิโกะ จังหวัดยะมะนะชิ ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว จัดแสดงดอกชิบะซากุระหลากหลายสายพันธุ์และสีสัน ซึ่งตอนนี้ได้พร้อมใจกันแย้มดอกเบ่งบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ 2.4 เฮกเตอร์ มากกว่า 800, 000 ดอก โดยส่วนใหญ่นั้นจะเป็นโทนสีชมพู ไล่ไปตั้งแต่ชมพูอ่อนจนถึงชมพูอมม่วง บางสายพันธุ์มีสีขาวหรือแดง และเมื่อดอกชิบะซากุระบานเต็มที่จึงเกิดมิติแห่งสีสันที่สร้างความสวยงามเหนือคำบรรยาย และที่สำคัญไปกว่านั้นเบื้องหลังของอาณาจักรดอกไม้สีหวานแหววนี้ยังเป็นภูเขาไฟฟูจิซัง ภูเขาไฟที่มีความสวยงามและสูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

img_shiba6-01_l

          ดอกชิบะซากุระ (Shiba-sakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดมาจากอเมริกาเหนือ มีหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งมีสีสันแตกต่างกันไป ทั้งสีชมพู สีแดง สีขาว และสีม่วง มีดอกเล็ก ขนาดประมาณ 1.5 เซนติเมตรเท่านั้น เป็นพืชที่นิยมปลูกเพื่อการประดับตกแต่งสวนและคลุมดิน ภายใน Fuji Motosuko Resort มีพันธุ์ชิบะซากุระที่น่าสนใจ คือ

          1. พันธุ์ McDaniel’s Cushion มีดอกขนาดใหญ่ กลีบดอกสีชมพูเข้มเด่นชัด ทนอากาศหนาวได้ดี

          2. พันธุ์ Scarlet Frame สีแดงแพรวพราวจนถึงแดงเข้ม

          3. พันธุ์ Autumn Rose สีชมพูดอกกุหลาบ ดูอ่อนหวานราวกับสีผิวของหญิงสาว

          4. พันธุ์ Tama-no-Nagare มีริมกลีบดอกเป็นสีขาว ทำให้สีชมพูตรงกลางดูเด่น

          5. พันธุ์ Little Dot สีดอกเป็นสีขาวบริสุทธิ์ เป็นพืชไม่ผลัดใบ จึงมีใบเขียวตลอดทั้งปี และพันธุ์ Oakington Blue-Eyes สีดอกเป็นสีม่วงอ่อนสไตล์พาสเทล มีจุดสีฟ้าเข้มตรงกลาง ให้ความรู้สึกโรแมนติก

IMG_6356-thumb-700x525-956_700x525

          และเมื่อทั้งหมดนี้เบ่งบานพร้อม ๆ กัน มันจึงเกิดเป็นปรากฏการณ์ทุ่งดอกไม้ที่สวยงามและแสนโรแมนติก จนทำให้คุณแทบอยากจะกระโดดลงไปนอนในอ้อมกอดของพวกมันทันทีที่ได้เดินเข้าไปยังอาณาจักรแห่งนี้ เชื่อเถอะว่าความสวยงามของมันจะทำให้อยากแชร์ประสบการณ์ดี ๆ นี้ให้กับเพื่อนทั่วโลกได้เห็นโดยเร็วที่สุด และมันก็เป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ที่ภายในงานมีจุดที่สามารถให้ใช้ไวไฟฟรีได้ จึงตัดความกังวลเรื่องขาดการติดต่อจากโลกออนไลน์ไปได้เลย

          นอกจากนี้ภายในสถานที่จัดงานยังมีร้านขายของที่ระลึกและขนมของฝากอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่จำหน่ายอีกด้วย โดยเฉพาะคุกกี้ฟูจิยามะ ที่ทำขึ้นจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี ผ่านการอบอย่างพิถีพิถัน ทำให้มีความกรอบ หอม อร่อย หาซื้อได้ที่นี่ที่เดียว สินค้าอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ โมจิใบซากุระ ฟูจิชิบะซากุระมันจู ฟูจิชิบะซากุระคินทสึบะ ซากุระ มาคารอน ลูกอมเกลือฟูจิชิบะซากุระ และอื่น ๆ อีกมากมาย

img_shiba1-01_l

 สำหรับอัตราค่าเข้าชมอยู่ที่คนละ 520 เยน (ประมาณ 140 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และ 210 เยน (ประมาณ 60 บาท) สำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี แต่หากมาเป็นหมู่คณะ (15 คนขึ้นไป) ผู้ใหญ่จะเสีย 450 เยน (ประมาณ 125 บาท) เด็ก 180 เยน (ประมาณ 50 บาท) มีที่จอดรถยนต์กว้างขวาง รองรับได้ประมาณ 1,000 คัน มีรถไฟฟ้าและรถประจำทางใกล้กับบริเวณจัดงาน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้ GPS นำทาง ให้พิมพ์คำว่า Fuji Motosuko Resort หรือ Mototsu Highland’ ถึงที่หมายอย่างแน่นอน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.shibazakura.jp

pic_map

7 8 9 10 11 12

ที่มา – shibazakura.jp/

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info