7 ขนมหวานหวาน ที่ต้องแวะซื้อเมื่อไปโตเกียว

0237

ถ้าพูดถึงของฝากจากโตเกียว (東京) นอกจากโตเกียวบานานา (東京バナナ) แล้วแฟนๆ นึกถึงอะไรกันบ้างคะ? ที่จริงของดังโตเกียวมีมากมายทั้งของคาวของหวาน และวันนี้ anngle.org/th จะมาพาแฟนๆ ไปดู ของหวาน 7 ชนิด ที่กำลังฮอตฮิตชนิดที่ว่าไม่ซื้อกลับไป ก็พลาดแล้วละค่ะ!

ลูกกลมๆ สีสวยๆ ที่เรียกว่า อังโกะ ทามะ ของร้านฟูนาวะ

0336

ต้องบอกว่าขนม อังโกะ ทามะ (あんこ玉) ของร้าน ฟูนาวะ (舟和) เป็นของฝากที่กำลังฮอตฮิตในตอนนี้ค่ะ สีสันและรสชาติเป็นที่ถูกปากของใครหลายๆคน แม้กระทั่งคนไม่ชอบหวานเอง หากได้ลองลิ้มชิมรสเจ้า อังโกะทามะแล้วละก็ คงต้องติดใจไปตามๆกันค่ะ มีให้เลือก 6 รสชาติตามใจชอบกันเลยค่ะ

funawa.jp

ช็อกโกแลตแซนวิชแสนอร่อยในโยโกฮาม่า ที่ วานิลา บีนซ์

0237

ถ้าพูดถึงความเป็นมืออาชีพทางด้านช็อกโกแลตละก็ คงจะไม่พูดถึงร้านนี้ไม่ได้ ก็ร้าน VANILLABEANS นี้ของขึ้นชื่อของเขาคือ ช๊อกโกแลต แซนวิช (チョコレートサンド) ที่ถ้าได้ลองซื้อเป็นของฝากไปให้กับสาวๆแล้วละก็ รับรองว่าต้องดีใจกันยกใหญ่แน่ๆละค่ะ รสชาติมีให้เลือกมากมาย ลองเลือกตามใจชอบนะคะ

vanillabeans

ขนมปังกรอบของ กาโต้ว เฟส ฮาราดะ

prod_gdr_img00

นี่คือสินค้าชั้นยอดที่แม้แต่คนญี่ปุ่นเองยังนิยมซื้อกลับไปฝากที่บ้านเลยค่ะ ก็เพราะว่าเป็นขนมปังกรอบ (ラスク) ที่ขึ้นชื่อว่าสินค้าชั้นดีของร้านกาโต้ว เฟส ฮาราดะ (ガトーフェスタハラダ) จะนำไปทานเล่นกับน้ำชายามบ่าย หรือเป็นขนมกรุบกรอบยามว่างก็ได้นะคะ

gateaufesta-harada

ยกขบวนสวนสัตว์ เบคด์ คัฟเค้กน่ารัก ที่ แฟรี่เค้ก

party B5b4VljCcAAt70v

อีกหนึ่งของฝากที่กำลังฮิตช่วงนี้คือ คัฟเค้กรูปสัตว์ต่างๆที่ยกกันมาเป็นสวนสัตว์ในชื่อ เบคด์ซู (baked zoo : ベイクドZOO) ของร้านแฟรี่เค้กในกรุงโตเกียว เหมาะสำหรับซื้อไปฝากคุณหนูๆที่บ้านเชียวค่ะ

fairycake

ซาลาเปา ริรัคคุมะ ที่ร้าน โซเบเอะ

rirariratop-800x800

ถ้าพูดถึงความเก่าแก่ของร้านที่ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟโตเกียวก็ต้องนึกถึงร้านขนม โซเบเอะ (あわ家惣兵衛) เลยค่ะ และทางร้านไม่ได้เก่าไปเสียหมดนะคะ รสชาติขนมระดับความเป็นตำนานผสานความทันสมัยทำให้เกิดขนม ริรัคคุ มังจู หรือ ซาลาเปา ริรัคคุมะ (リラックまんじゅう) ที่กำลังรอให้แฟนๆลองซื้อกลับไปทานดูค่ะ

so-bey

เล็กกระจิ๊ดริดกับ ขนม บาม ทรี ของ เนนริน

0631

แฟนๆหลายๆท่านคงรู้จักกับขนม Baumkuchen ขนมของเยอรมันที่นิยมในญี่ปุ่นกันใช่ไหมคะ มาวันนี้ ร้านเนนรินยะ (ねんりんや) ได้ออกขนมของฝากจิ๋วที่ชื่อว่า ลิตเติ้ล บาม ทรี (little baum tree) ที่เป็นขนม บาม สติกเล็ก น่ารัก เคลือบน้ำตาลเหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง!

nenrinya

อร่อยไปกับ โตโตโร่ชูครีม!

130920m_00

แฟนๆโตโตโร่คงต้องรีบซื้อติดไม้ติดมือกลับมาเมืองไทยแล้วล่ะค่ะ ก็ที่ร้าน ชิโรฮิเกะ (白髭) สรรค์สร้างชูครีมแสนอร่อยและน่ารักมาให้พวกเราได้ลองชิมกัน แต่เอ… แบบนี้บางคน (รวมถึงคนเขียนด้วยนะคะ) อาจจะทานไม่ลงจนต้องเก็บขึ้นหิ้งเป็นที่ระลึกเพราะความน่ารักของโตโตโร่ก็เป็นได้นะคะ ^^

shiro-hige

ใครไปเที่ยวโตเกียว อย่าลืมแวะซื้อของฝากยอดฮิตที่รับรองจะต้องถูกปากหลายๆคนแน่ๆค่ะ ^^

ที่มา – anngle

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.