กินลมชมวิวที่ถนนคนเดินกลางกรุงโตเกียว

1

        ในยามเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ การได้เดินเล่นกินลมชมวิว ชมดอกไม้บานเป็นความสุขอย่างยิ่ง ในกรุงโตเกียวมีถนนคนเดินหลายสายที่ “คืนพื้นที่ให้คนเดินเท้า” และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง
       
       ถนนคนเดินในแดนอาทิตย์อุทัยมีขึ้นทุกสุดสัปดาห์หรือวันหยุดพิเศษ ซึ่งบนถนนจะห้ามรถทุกชนิดสัญจร รวมทั้งห้ามมีกิจกรรมส่งเสริมการขายพวกแจกใบปลิวต่างๆด้วย โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินตรวจตรารักษาความปลอดภัยตลอด
       
       ถนนคนเดินสายสำคัญในกรุงโตเกียว ได้แก่ 

2

        อากิฮะบาระ
       วัน-เวลา: ทุกวันอาทิตย์ 13.00-18.00น.
       สถานที่: ถนน Chuo-dori ตั้งแต่แยก Sotokanda 5-chome จนถึงแยก Manseibashi (ระยะทางราว 570 เมตร)
       
       อากิฮาบาระ ได้ชื่อว่าเป็นย่านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็คทรอนิกส์ของกรุงโตเกียว และในระยะหลังได้กลายเป็นศูนย์รวมสินค้าอนิเมชั่น นักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นหนุ่มสาวแต่งตัวแนวคอสเพลย์หรือตัวการ์ตูนต่างๆ เดินตามท้องถนน ร้านค้าที่ได้รับความนิยมที่สุดในอากิฮาบาระ คือ ร้านDon Quijote ซึ่งมีสินค้าทุกประเภทขายตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า จนถึงของเล่นและของที่ระลึกต่างๆ 

3

        กินซ่า
       วัน-เวลา: ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด 12.00 – 18.00น.
       สถานที่:  ถนนกินซ่า ตั้งแต่ Ginza-dori guchi จนถึง Ginza 8-chome (ระยะทางราว 1100เมตร)
       
       ผู้ที่ต้องการไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินกินซ่าสามารถโดยสารรถไฟใต้ดิน โดยลงที่สถานที่กินซ่า ทางออกA7 ซึ่งจะมีรูปปั้นสิงโตขนาดใหญ่ตั้งอยู่ ถนนคนเดินกินซ่าเริ่มมีตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 1970 และถือเป็นถนนคนเดินเก่าแก่ที่สุดของกรุงโตเกียว  นักท่องเที่ยวสามารถช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมายในย่านกินซ่า รวมทั้งร้านค้าชื่อดังอย่าง H&M, Gap และ Uniqlo 

4

        ชินจูกุ
       วัน-เวลา: ทุกวันอาทิตย์ และวันหยุด 12.00 – 18.00น.
       สถานที่: Shinjuku 3-chome
       
       ถนนคนเดินชินจูกุอยู่ทางตะวันออกของกรุงโตเกียว และมีความหลากหลายทั้งตึกระฟ้าและย่านบันเทิงเริงรมย์ ความแตกต่างของถนนคนเดินชินจูกุ คือมีตรอกซอกซอยจำนวนมาก ไม่ใช่ถนนหลักเพียงสายเดียวเหมือนเช่นที่อากิฮาบาระและกินซ่า โดยตามตรอกซอยต่างๆ มีร้านอาหารทั้งราคาประหยัดจนถึงราคาแพง, สปา และร้านขายสินค้าต่างๆแทบทุกประเภท
       
       การได้มาเดินเล่นที่ถนนคนเดินในกรุงโตเกียว นอกจากจะได้กินเที่ยวช็อปแล้ว ยังเป็นโอกาสที่ได้สัมผัสอีกมุมมองหนึ่งของย่านธุรกิจในวันพักผ่อน เพราะถนนสายสำคัญเหล่านี้ปกติแล้วจะถูกยึดครองโดยรถยนต์ หากแต่ในวันหยุดถนนเหล่านี้คือ “สวรรค์ของคนเดินเท้า” อย่างแท้จริง. 

 

ที่มา – manager

?
Loading...