เที่ยวหน้าร้อนนี้ เที่ยวที่คารุอิซวากันนะ!

คารุอิซวา_1

หน้าร้อนแบบนี้ทุกคนมีแผนสำหรับฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นกันแล้วหรือยังคะ? วันหยุดฤดูร้อนที่ใกล้เข้ามา ส่วนใหญ่จะนึกถึงภาพของทะเล ชายหาด กันใช่ไหมละคะ แต่ถ้าร้อนๆแบบนี้ ได้คลายร้อนในที่เย็นๆบ้าง คงมีจะมีความสุขไม่น้อยเลยนะคะ วันนี้ anngle.org/th จะพาแฟนๆไปหลงเสน่ห์ของ เมืองคารุอิซาวะ (軽井沢) จังหวัดนากาโนะ (長野県) ที่เป็นจุดพักตากอากาศในหน้าร้อนที่โด่งดังให้ได้รู้จักกันทุกซอกทุกมุม เชื่อเลยว่าหากอ่านคอลัมน์นี้จบแล้ว ทุกคนคงอยากลุกขึ้นมาแพ๊คกระเป๋าไปเที่ยวคารุอิซาวะกันแน่นอนเลยค่ะ!

นึกถึงหน้าร้อน ต้องคารุอิซาวะเท่านั้น!

คารุอิซวา_2

มาดูกันว่าทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ จะสนุกไปกับคารุอิซาวะได้อย่างไรกันนะ

ทำไมคารุอิซาวะจึงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวในหน้าร้อน?

karuizawa psp
karuizawa psp

เพราะที่ตั้งของเมืองคารุอิซาวะอยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเล ทำให้เดือนสิงหาคมในทุกๆ ปีมีอุณหภูมิเฉลี่ย 20.5 องศาเซลเซียส นับได้ว่าอุณหภูมิต่ำกว่ากรุงโตเกียวในเวลาเดียวกันถึง 5.5 องศาเซลเซียส หรือก็คือใกล้เคียงอุณหภูมิของกรุงโตเกียวในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมจนถึงต้นเดือนมิถุนายนก็ว่าได้…

retrip.jp
retrip.jp

นอกจากนี้ ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ทะเลหมอกที่เกิดขึ้นทุกปียังช่วยให้อากาศเย็นสบายอีกด้วย ต่อไปนี้ คือเหตุผลที่ทำให้เมืองคารุอิซาวะเป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุด สำหรับการเที่ยวพักร้อนทั้งครอบครัว รือจุดชมวิวที่ควรไปเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่ง!

ถ้าอยากช็อปปิ้ง ต้องที่นี่เลย!

คารุอิซาวะ พริ้นซ์ ช็อปปิ้ง พลาซ่า (軽井沢 Prince Shopping Plaza)

คารุอิซวา_5

แหล่งช็อปที่ทุกคนต้องมาเยือน พริ้นซ์ช็อปปิ้งพลาซ่า ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวาง ล้อมรอบด้วยธรรมชาติใกล้ทางเข้าออกทิศใต้ของสถานีรถไฟคารุอิซาวะ (軽井沢駅) ที่นี่ ได้รวมร้านค้าไว้หลากหลายให้ได้เลือกช็อปกัน ทั้งสินค้าแบรนด์เนม ของตกแต่งภายใน ข้าวของเครื่องใช้เบ็ดเตล็ด และอุปกรณ์Out Door ไว้ถึง 200 ร้านค้าเลยทีเดียว

คารุอิซวา_6

Harunire Terrace

the-sun.on.cc
the-sun.on.cc

ที่ Harunire Terrace ได้รวมร้านค้าปลีกและร้านอาหารไว้ถึง 15 ร้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชีวิตประจำวันในคารุอิซาวะ” ร้านค้าสไตล์โมเดิร์นทั้งหมด 9 หลังที่ถูกเชื่อมกันไว้ด้วยพื้นไม้ยกระดับดูเก๋ไก๋อย่าบอกใคร จนต้องเป็นอันเดินชมจนลืมเวลาทุกทีไป

ร้านโซบะ “คาวาคามิอัน” そば屋「川上庵」 CLAGH-SKEEALYN.COM
ร้านโซบะ “คาวาคามิอัน” そば屋「川上庵」 CLAGH-SKEEALYN.COM
ซาวามูระ Bakery & Restaurant ベーカリー&レストラン沢村 VEGEPPLES.NET
ซาวามูระ Bakery & Restaurant ベーカリー&レストラン沢村 VEGEPPLES.NET

เป็นที่ลือกันมาปากต่อปากว่าอาหารและเบเกอรี่ที่ร้านซาวามูระอร่อยเกินไปจนทนแทบไม่ไหว!

ถนนกินซ่าแห่งเมืองคารุอิซาวะเก่า (旧軽井沢銀座通り)

旧軽井沢銀座通り SANPO02.LOLIPOP.JP
旧軽井沢銀座通り SANPO02.LOLIPOP.JP

ถนนสายนี้เรียงรายไปด้วยร้านค้าเก๋ไก๋มากมาย ทั้งร้านขายของกินอร่อยๆ เช่น ขนมปัง แยม ไส้กรอก หรือของใช้ต่างๆ เช่นร้านขายไม้แกะสลักของคารุอิซาวะ ร้านขายเสื้อผ้า ไปจนถึงร้ายขายของที่ระลึกมากมายเรียงรายให้เลือกชมกันเต็มสองฝั่งถนน แต่ที่น่าดึงดูดยิ่งกว่าสินค้าบนถนนสายนี้ คือบรรยากาศที่เงียบสงบนั่นเอง
ถนนสายนี้จึงนับว่าเป็นจุดท่องเที่ยวอันดับหนึ่งที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาสนุกกับการจับจ่ายซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ว่าได้

หากคุณเป็นแฟนคลับหนังค่ายจิบลิ (Ghibli) ล่ะก็ คุณคงไม่อยากพลาดร้านที่มีตัวละครน่ารักของค่ายจิบลิรอให้คุณเป็นเจ้าของอยู่แน่

คารุอิซวา_11 คารุอิซวา_12

ในร้านมีแคทบัสตัวใหญ่อยู่ด้วย!

ร้านนี้มีไอศกรีมน้ำผึ้งจากสวนผึ้งที่เลี้ยงด้วยสนญี่ปุ่นให้ชิมกันด้วย
ร้านนี้มีไอศกรีมน้ำผึ้งจากสวนผึ้งที่เลี้ยงด้วยสนญี่ปุ่นให้ชิมกันด้วย

 ถ้ามาถึงคารุอิซาวะแล้ว ก็ต้องปั่นจักรยานให้ได้สักครั้ง!

คารุอิซวา_14 คารุอิซวา_15

ในคารุอิซาวะมีร้านให้เช่าจักรยานอยู่มากมาย ถ้าอยากเที่ยวชมรอบเมืองให้ได้บรรยากาศจริงๆ ลองเปลี่ยนจากนั่งรถมาปั่นจักรยานกันดู การได้สัมผัสอากาศแจ่มใสและธรรมชาติของที่ราบสูงแบบเต็มๆ อย่างนี้รู้สึกดีอย่าบอกใครเชียว
จักรยานแบบปั่นสองคนก็มีให้เช่าด้วยนะ

มาเล่นท่ามกลางธรรมชาติให้เต็มที่กัน!

Karuizawa Taliesin

คารุอิซวา_16

ที่ ซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติของคารุอิซาวะนี้ นอกจากจะมีทะเลสาบชิโอะซาวะ (塩沢湖) ที่เป็นหัวใจของศิลปะ วรรณกรรม และโบราณสถานของคารุอิซาวะให้ได้ชื่นชมกันแล้ว เรายังสามารถออกกำลังกายให้สดชื่นได้ด้วย เพราะฉะนั้น อย่ามัวรอช้า รีบแพ๊คกระเป๋ามาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่ Karuizawa Taliesin กันได้เลย

คารุอิซวา_17

Splash Ballเล่น 1 ครั้ง 3 นาที (สำหรับ 1 ที่) ราคา 500 เยน
Splash Rollerเล่น 1 ครั้ง 3 นาที (สำหรับ 1 ที่) ราคา600 เยน
Splash Rollerเล่น 1 ครั้ง 3 นาที (สำหรับ 2ที่) ราคา1000 เยน (น้ำหนักรวมของผู้เล่นทั้ง 2 คนต้องไม่เกิน 150 กก.)

คารุอิซวา_18

1 รอบ นั่ง 1 ที่ ราคา 300 เยน
1 รอบ นั่ง 2 ที่ ราคา 500 เยน

Karuizawa Sky Park

คารุอิซวา_19 คารุอิซวา_20

น้องหมาเองก็สนุกได้! ในพื้นที่กว่า 9000 ตารางเมตรที่ Karuizawa Sky Park นี้ มีพื้นที่ให้น้องหมาสามารถวิ่งเล่นได้เต็มที่ด้วย

อาณาจักรของเล่นคารุอิซาวะ (軽井沢おもちゃ王国)

คารุอิซวา_21 คารุอิซวา_22

ทั้งห้องของเล่นทั้งหมด 10 ห้องด้วยกัน เครื่องเล่น 12 แบบที่คุณหนูตัวน้อยสามารถเล่นได้ ในป่าก็มีเครื่องออกกำลังกายทั้ง 20 ชนิด นอกจากนี้ เรายังสามารถสนุกไปกับเหล่าสหายแห่งอาณาจักรของเล่นได้ที่นี่ “อาณาจักรของเล่น” สวนสนุกที่ทุกคนในครอบครัวสามารถเล่นด้วยกันได้อย่างเต็มที่
ในป่ามีของเล่นทำจากไม้ให้ได้เล่นสนุกกันมากมาย!
ลำธารสำหรับตกปลา

จากสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช๊อปปิ้งหรือแหล่งท่องเที่ยว คารุอิซาวะ นั้นเป็นเมืองที่มอบความสนุกสนานให้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกคนที่มาเยือนได้แน่นอนค่ะ ลองไปกันดูนะคะ ^^

 

 

ที่มา – anngle

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.