โรงอาบน้ำในเรื่อง spirited away ที่มีอยู่จริง

spirited away01 ใครที่เป็นแฟนของค่ายสตูดิโอจิบลิ (スタジオジブリ : STUDIO GHIBLI) โดยเฉพาะแฟนภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง‘spirited away’ จะต้องประหลาดใจแน่ๆค่ะ เพราะวันนี้ได้แอบไปสืบรู้มาว่า ฉากในโรงอาบน้ำ (湯屋 : Bathhouse) ในเรื่องนี้นั้นมีอยู่จริง!!! ที่นั่นคือ ‘โรงแรมคานางุยะ (Kanaguya : 金具屋)

 

spirited away02 spirited away03โรงเเรมคานางุยะตั้งอยู่ที่ทางหลวงคุซัทซึ (Kusatsu Highway : 草津街道) ที่เชื่อมระหว่างวัดเซนโค (Zenkoji : 善光寺) ของจังหวัดนากาโนะ (Nagano Prefacture : 長野県) และย่านคุซัทซึ (Kusatsu : 草津) อันเป็นแหล่งออนเซ็นชื่อดังของจังหวัดกุนมะ (Gunma Prefecture : 群馬県) ซึ่งบริเวณทั่วทั้งจังหวัดกุนมะและจังหวัดนากาโนะนั้นเป็นพื้นที่ที่อุดมไปด้วยแหล่งน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ (温泉) จึงทำให้มีโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า ‘เรียวกัง’ สร้างขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยโรงเเรมคานางุยะแห่งนี้เป็นเรียวกังที่เก่าแก่และเปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี นอกจากนี้ยังมีประวัติอันยาวนานมาตั้งแต่สมัยเมจิ และด้วยความงามวิจิตรอลังการนี้เอง ทำให้ตึกไม้สไตล์ญี่ปุ่นสี่ชั้นของโรงแรมคานางุยะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมแห่งชาติในปีเฮเซที่ 15 หรือปี ค.ศ.2004

 

spirited away04 spirited away05 spirited away06 spirited away07 spirited away08คานางุยะนั้นนอกจากจะเป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นแล้วยังให้บริการออนเซนพร้อมทั้งมีอาหารสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมไว้คอยบริการอีกด้วย  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน http://www.kanaguya.com/ หรือในเพจเซฟบุคของโรงแรม https://www.facebook.com/kanaguya นะคะ ลองไปสัมผัสบรรยากาศโรงอาบน้ำใน เรื่อง spirit away แล้วอย่าลืมมาบอกเล่าประสบการณ์กันด้วยหล่ะ ^^

 

ที่มา – anngle

?