มาทานน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะแสนน่ารัก ที่ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นกัน

Honmachi Saryo01

นักท่องเที่ยวที่ไปญี่ปุ่นหลายคนอาจจะแบ่งออกได้เป็น 2 แบบคือ ไปเพื่อสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นดั่งเดิม และไปเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศสมัยใหม่ของเทคโนโลยีและแฟชั่น วันนี้เรามีร้านที่ตอบโจทย์ทั้งสองอย่างนี้มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน

ร้าน Honmachi Saryo เป็นร้านที่เปิดที่ถนนสายหลักบนถนน Honmachi ที่จังหวัดไอจิ และเพิ่งเปิดไปเมื่อเดือนเมษายน ปี 2014 ร้านถูกตกแต่งสไตล์สิ่งก่อสร้างญี่ปุ่นโบราณมากกว่า 100 ปี ภายในร้านก็ยังมีความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ โดยมีลักษณะเด่นที่เค้าเตอร์ของร้านจะเป็นเหมือนโต๊ะโคทัตสึ และชั้น 2 ของร้านก็จะถูกใช้เป็นห้องเรียนต่างๆ ได้อีกด้วย

Honmachi Saryo02นอกจากภายในร้านที่มีบรรยากาศญี่ปุ่นๆ แล้ว สวนนอกร้านก็ยังทำให้จิตใจสงบสุขได้อีกด้วย ซึ่งดีไซน์ของกระเบื้องทางเดินที่พื้นนั้นเป็นลายคลื่นน้ำไหล

Honmachi Saryo03

สำหรับเมนูของร้าน

Honmachi Saryo04Fuwafuwa kakigouri หรือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะนั้นเอง มีรสชาติให้เลือกคือ รสมัจฉะ, รสมะม่วง, รสนม และพุดดิ้ง บนถ้วยตกแต่งเป็นลูกนกน่ารัก ราคาถ้วยละ 500 เยน

 

Honmachi Saryo05Warabi Mochi Fruit

Warabi Mochi เป็นโมจิชนิดหนึ่ง ซึ่งต่างจากโมจิปกติทั่วไป โดยแป้งที่สกัดมาจากต้นวาราบิ ขนม Warabi Mochi จะเหนียวนุ่ม ลื่น เมนูร้านนี้มีความพิเศษตรงที่ใช้แป้งวาราบิที่ทำเอง นวดกับผลไม้จนเข้าเนื้อ มีรสชาติให้เลือกคือ รสสตรอว์เบอร์รี่, รสมะม่วง และรสกีวี่ ถ้วยละ 400 เยน

 

Honmachi Saryo06ชุดอาหาร Dengaku ผิงไฟ

เต้าหู้ราด Miso Dengaku เป็นเมนูขึ้นชื่อของเมือง Inuyama ชุดอาหารนี้เสิร์ฟพร้อม ข้าวหุงคลุกผัก และน้ำซุปใส ชุดละ 800 เยน

 

Honmachi Saryo07Shouyu Genmai Dango

ใช้ข้าวกล้อง 100% ในการทำดังโงะ แล้วราดด้วยซอสโชยุหวาน ย่างบนเตาให้กรอบนอกนุ่มใน ไม้ละ 100 เยน

 

 

ที่มา – j-channel

?
Loading...