ไอศกรีมกุหลาบ แห่งนางาซากิ

1

กรุ้งกริ้งง..กรุ้งกริ้งงงงง……. ตอนเด็กๆใครที่ได้ยินเสียงนี้คงจะต้องขอตังพ่อแม่แล้ววิ่งไปที่ต้นเสียงอย่างรถขายไอศกรีมอย่างไม่รอช้าเลยทีเดียว….

แต่…รถขายไอศกรีมใช่ว่าจะมีบ้านเราที่เดียวซะเมื่อไหร่หล่ะ!!!! ที่ญี่ปุ่นก็มีเหมือนกัน และก็มีมานานแล้วด้วยยยยย!!!

รถไอศกรีมที่จะนำมาให้แฟนๆได้ดูกันวันนี้รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่ๆ ทั้งเรื่องราคา ความอร่อย และที่แน่ๆคือ ไอเดียสุดเจ๋งของคุณป้าคนขาย!!!

รถขายไอศกรีมของคุณป้านั้นหาไม่ยากเลย เพราะว่าตั้งอยู่ริมแม่น้ำใกล้ๆสะพานแว่นตาหรือเมงาเนะบาชิ (Meganebashi : 眼鏡橋) สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของนางาซากิมากว่า 30 ปีแล้ว!! จุดเด่นของไอศกรีมของคุณป้าก็คือ การตักมาซ้อนกันจนกลายเป็นดอกกุหลาบ!!! ใช่แล้ว..ไอศกรีมกุหลาบ!!!!!!!! แต่ละกลีบ..แต่ละกลีบที่ถูกตักมาวางซ้อนกันอย่างพิถีพิถันนั้น บ่งบอกได้ถึงความชำนาญของคุณป้าเจ้าของร้านได้ดีทีเดียว…

 

2เมงาเนะบาชิ (Meganebashi : 眼鏡橋)

 

อ๊ะ!! อย่าเพิ่งดูถูกว่าร้านรถเข็นเล็กๆจะไม่เป็นที่รู้จักเชียวนะ.. เพราะร้านคุณป้านั้นดังมากกกกก ถึงขนาดที่ว่าเคยถูกนำไปเขียนลงนิตยสารและบล็อกของนักเขียนชื่อดังมาแล้วด้วย!! ท่าทางของคุณป้าอาจจะดูไม่โปรสักเท่าไหร่ แต่รับรองว่าลูกค้าที่มาต่อแถวซื้อไอศกรีมจะต้องติดใจในความอร่อยและน่ารักของไอศกรีมแน่ๆ…

มาถึงด้านราคาของไอศกรีมกัน ทางคุณป้าบอกมาว่าคิดไม่แพง เพียงแค่อันละ 100 เยน หรือราวๆ 30 กว่าบาทไทยเอง!!!!!! โอ้ววววว…ถูกมากๆเลย.. ใครที่ไปเที่ยวนางาซากิก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนไอศกรีมกุหลาบของคุณป้าด้วยเน่ออออ..

 

3 4 5

 

ที่มา – anngle

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.