สวนสัตว์อาซาฮิยามะ ชื่อเสียงระดับประเทศ จากฮอกไกโด

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ 

สวนสัตว์อาซาฮิยามะเป็นสวนสัตว์ที่ดำเนินการโดยหน่วยราชการในอำเภออาซาฮิกาวา ฮอกไกโด ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการคือ”อาซาฮิกาวาชิ อาซาฮิยามะโดบุดทซึเอ็น” มีวิธีการแสดงสัตว์ที่เป็นเอกลักษณ์มีชื่อเสียงระดับประเทศ ได้มีการถ่ายทำสาระคดี, ละครทีวีและภาพยนตร์ต่างๆ อีกด้วย จะข้อแนะนำจุดที่น่าสนใจ, วิธีการเดินทาง, ค่าธรรมเนียมเข้าชม ฯลฯ ของสวนสัตว์แบบคร่าว ๆ

090920100559438 asahiyama1 asahiyama-10-18 japan_hokkaido_24 rizetravel_classified2_1338458869

ในแพ็คเกจทัวร์ที่เดินทางไปซัปโปโรของบริษัททัวร์ บางทีก็มีค่ารถรวมอยู่แล้ว แต่ถ้านอกเหนือจากนั้นแล้วก็คงต้องหาวิธีไปกันเอง สวนสัตว์อยู่ห่างจากใจกลางอำเภออาซาฮิกาวาประมาณ10 กิโลเมตร จึงเหมาะที่จะใช้รถเช่าหรือรถสาธารณะ บัดนี้จะขอแนะนำวิธีไปโดยระบบขนส่งมวลชน

การไปที่ดีหน้าจะเป็นการเที่ยวชมในซัปโปโรก่อนแล้วนั่งรถไฟด่วนพิเศษหรือรถบัสด่วนเพื่อใช้ไปกลับสวนสัตว์อาซาฮิยามะ อย่างที่ได้เขียนไปในข้างต้นว่าสวนสัตว์อยู่ห่างจากในเมือง 10 กิโลเมตร (ขับรถประมาณ 30นาที) หากไปสถานีรถไฟหรือรถบัสแล้วต่อด้วยแท็กซี่อาจจะแพงขึ้นกว่าได้

การเดินทางจากซัปโปโรไปอำเภออาซาฮิกาวา
จากสถานีซัปโปโรไปถึงสถานีอาซาฮิกาวาถ้าใช้ JR จะประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที และถ้าใช้รถบัสจะประมาณ 2 ชั่วโมง
ส่วนราคาจะมีแพ็คเกจค่าเดินทางกับค่าตั๋วเข้าสวนสัตว์ และอาหารเป็นราคาแนะนำที่ถูกกว่า

รถไฟ JR จะชื้อตั๋วแพ็คเกจตั๋วรถไฟกับตั๋วสวนสัตว์นี้ได้ที่ช่องซื้อตั๋ว ส่วนรถบัสจะซื้อตั๋วเข้าชมสวนสัตว์และตั๋วรถบัสได้ที่สถานนี้รถบัส

กรณีไปจากสนามบิน ชินจิโตเซะ
จากสนามบิน ชินจิโตเซะให้ซื้อตั๋วแพ็คเกจได้ที่ช่องซื้อตั๋ว ให้ใช้ตั๋วดังกลาวขึ้นรถบัสพิเศษไปสวนสัตว์ได้เลย และตอนกลับก็ใช้วิธีเดียวกัน

กรณีนั่งรถเมล์จากอาซาฮิกาวา
ถ้าจะเดินทางโดยรถเมล์ท้องถิ่น, บริษัทอาซาฮิกาวาเดนกิคิโด สาย 41, 42 และ 47 มุ่งหน้าไปสวนสัตว์อาซาฮิกาวา รถจะออกจากด้านขวาของสถานีรถไฟอาซาฮิกาวา หน้าตึกอาซาฮิเก่า ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีถึงปลายทาง ค่าบริการผู้ใหญ่ 400 เยนและรถจะออกทุกๆ 30 นาที

กรณีนั่งรถบัสจากสนามบินอาซาฮิกาวา
ถ้าจะเดินทางโดยรถเมล์ท้องถิ่น, บริษัทอาซาฮิกาวาเดนกิคิโด สาย 78 มุ่งหน้าไปสวนสัตว์อาซาฮิกาวา รถเมล์ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ค่าบริการผู้ใหญ่ 500 เยน รถจออกให้บริการเพียงวันละ 1 รอบ (เที่ยวเช้าออกจากสนามบิน เที่ยวบ่ายออกจากสวนสัตว์) ควรตรวจตารางก่อนการใช้บริการ

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.