ที่นี่ที่เดียว!! ธรรมชาติบำบัด..”นอน-อบทราย-ที่คาโกชิมะ”…

1ที่ชายหาดแห่งหนึ่งของเมืองอิบุซุกิ (指宿) ในจังหวัดคาโกชิมะ (鹿児島) นั้นมองๆดูไปแล้วก็ไม่ต่างจากหาดทรายธรรมดาทั่วๆไป แต่เมื่อคุณได้ลองย่ำเท้าลงไปเหยียบ จะพบกับความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาภายใต้ผืนทรายแห่งนั้น…..

 

2 3

ความมหัศจรรย์ที่ว่านี้คือ ผืนทรายได้ส่งผ่านความร้อนออกมาได้อย่างน่าประหลาดใจ และที่นี่ก็เป็นเพียงที่แห่งเดียวในญี่ปุ่นที่มีทรายร้อนให้ตามธรรมชาติให้ได้นอนอบตัวกัน!!! หากจะให้อธิบายว่าทรายร้อนที่ว่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ก็คงต้องบอกว่าในด้านหนึ่งของเมืองนั้นเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟไคมงดาเคะ (開聞岳) ซึ่งยังพร้อมที่จะปะทุขึ้นมาอีก นอกจากนี้ใต้พื้นดินส่วนที่ลึกที่สุดก็มีแนวน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ถูกสะสมมานานไหลอยู่ โดยมีเอนซุยคุซาบิ (塩水くさび) เป็นแนวแบ่งเขตระหว่างน้ำพุร้อนใต้ดินและน้ำทะเลอยู่ เมื่อใดก็ตามที่ระดับน้ำของทั้งสองที่สูงขึ้นเอนซุยคุซาบิก็จะปล่อยให้น้ำพุถ่ายเทความร้อนออกมาซึ่งจะทำให้หาดทรายร้อนขึ้น…….

 

ibusukionsenการนอนอบทรายนี้เป็นที่คุ้นเคยในญี่ปุ่นมานานกว่า 300 ปีแล้ว นอกจากจะช่วยรักษาอาการป่วยตามร่างกายได้แล้ว ยังมีแร่ธาตุต่างๆจากภูเขาไฟที่ช่วยให้ผิวพรรณสวยงามยิ่งขึ้นด้วย แต่เนื่องจากทรายนั้นมีความร้อนถึง 35 องศาเซลเซียส ฉะนั้นการนอนอบทรายจึงต้องมีกติกา คือ สวมชุดยูกาตะให้เรียบร้อยก่อนการอบ และอบได้ไม่เกิน 10 นาทีเนื่องจากความร้อนอาจทำให้ผิวไหม้ได้ และยังมีพนักงานที่คอยเตรียมขุดหลุมทรายไว้ให้ด้วย หลังจากอบทรายแล้วควรจะไปนอนแช่ในน้ำอุ่น และดื่มน้ำเย็นๆสักแก้วเพื่อความสดชื่นสบายใจ

 

3สำหรับผู้ที่เพิ่งดื่มแอลกอฮอล์ หญิงมีครรภ์หรือประจำเดือน และผู้ที่เป็นโรคหัวใจ โรคปอด ห้ามเข้าอบทรายเด็ดขาด…

ธรรมชาติบำบัดที่วิเศษเช่นนี้มีเพียงแห่งเดียวเท่านั้นที่คาโกชิมะ ใครที่ไปเยือนก็ห้ามพลาดที่จะลงไปนอนอบทรายคลายโรคเป็นอันขาด

 

4สถานที่ : Ibusuki Tennen Sunamushi-Onsen (いぶすき天然砂むし温泉)

วิธีไป : จาก JR Ibusuki นั่งรถประมาณ 5 นาที

5 6

 

ที่มา – anngle

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.