ทัวร์ธรรมชาติ ทัวร์เก็บผลไม้ที่ญี่ปุ่น หลากหลายแนว

ถ้าจะเที่ยวในญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่ามีหลากหลายแนวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทัวร์วัฒนธรรม ทัวร์ธรรมชาติ ดูดอกไม้ ทัวร์กินบุฟเฟ่ต์ ทัวร์ช๊อปปิ้ง ต่างก็คุ้นเคยกันดี แต่ทว่าทัวร์เก็บผลไม้เนี่ยญี่ปุ่นฮิตมาก

Strawberry1เหมือนกับบ้านเราเมื่อสมัยก่อนเลยนะ มีทัวร์ไปตามสวนผลไม้ระยอง จันทบุรี อะไรเทือกๆ นั้นอ่ะ กินไปรับบรรยากาศสวนไปก็ได้ฟิวดีเนอะ

 

Strawberry2
จะว่าไปแล้วทัวร์เก็บผลไม้เนี่ยมันก็ต้องแล้วแต่ฤดูอีก ในหนึ่งปีเค้าจึงสรุปรวบย่อมาเป็นปฏิทินผลไม้ให้ดังนี้

 

Strawberry3ถ้าเพื่อนๆ ลองดูปฏิทินแล้ว จะเห็นได้ว่าช่วงนี้เดือนกุมภาพันธ์ ถึงประมาณเดือนพฤษภาคม ที่ญี่ปุ่นเค้านิยมไปเก็บสตรอเบอรี่กันม๊ากมาก เพราะสตรอเบอรี่ที่นี่มันใหญ๋…ใหญ่ และรสชาติที่ไม่เหมือนกินที่ไทยที่นำเข้ามา ส่วนเดือนถัดๆ ไปนั้นจะเป็นเชอรี่ และลูกพีช(ลูกท้อ) องุ่นตามลำดับ

 

Strawberry4แต่ว่าวันนี้จะเราจะตามมาดูทัวร์ทริปนี้ที่จะพาไปเก็บสตรอเบอรรี่ถึงสวนที่จัดมาให้ชมกันก่อนต้อนรับฤดูใบไม้ผลิน่ะ

 

Strawberry5เริ่มแรกเลยคือเรามารวมตัวกันที่ Hamamatsucho Bus terminal ตรงทางเชื่อมระหว่างสถานี JR และ สายTokyo Monorail แล้วเดินออกมาหน่อยนึงจะมีทางลงไปที่ทัวร์จุดนัดพบ โดยจะมีพนักงานของ Sunrise Tour คอยยืนให้บริการ ซึ่งเราควรไปก่อนเวลานิดหน่อยเพื่อจะได้ขึ้นไปนั่งเตรียมตัวบนรถอย่างไม่เร่งรีบ

 

Strawberry6จากนั้นเค้าจะพาเราขึ้นทางด่วน การไปเก็บสตรอเบอรี่ครั้งนี้ ไม่ได้มุ่งไปแต่ที่สวนอย่างเดียว เรายังได้ชมความงามของภูเขาไฟฟูจิก่อนที่เราจะไปสนุกกันที่สวนผลไม้ โดยขณะที่เรานั่งไปในรถนั้น เราก็จะได้รับเครื่องออดิโอ ไกด์ ซึ่งจะมีหลากหลายภาษาเอาไว้ฟังภาษาไทยเพราะไกด์จะพูดภาษาอังกฤษเครื่องจะเล่าเรื่องราวต่างๆ เมื่อถึงยังจุดท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งภาษาไทยจะอยู่ชาแนลสองค่ะ

 

Strawberry7ที่แรกก็ประมาณชั่วโมงนึงนะ เมื่อเราผ่านสวนสนุกชื่อดังแถวๆ ฟูจิซังมาแล้ว เราจะจอดลงที่จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิก่อนเลย

 

Strawberry8ที่นั่นเราจะมองเห็นฟูจิซังได้สวยในชั้นสอง วันที่ไปบริเวณรอบๆ จุดชมวิวเต็มไปด้วยหิมะพอดีเลย เราเลยไปเดินเล่นแว๊บนึง เห็นคนไทยถ่ายรูปกับหิมะกันเต็มเลย ทุกคนดูมีความสุข เราก็สนุกไปด้วย

 

Strawberry9จากนั้นเราก็ไปต่อกันที่ภูเขาไฟฟูจิ ชั้น 5 แต่เนื่องจากว่าหิมะปกคลุมถนนสายซูบะรุทำให้เราขึ้นไปได้แค่ชั้น 1 ที่ความสูง 1,291 เมตรจากระดับน้ำทะเล ก็ช่วยไม่ได้จริงๆ นะ ไกด์บอกว่าในฤดูนี้เป็นบางวันก็จะขึ้นได้ถึงชั้น 3 ก็มี

 

Strawberry10ตามจริงวันนี้อากาศดีมากๆ เห็นฟูจิซังชัดแจ๋ว แต่ก็ดูได้จากแค่ชั้นหนึ่งเท่านั้นอ่ะ ยังไม่ถึงชั้นเหนือเมฆเลย ช่วยไมได้ การเดินทางก็ต้องมีบ้างที่มีอุปสรรค แต่ดูจากแค่ตรงนี้ก็สวยดีถ้าเพื่อนๆ อยากขึ้นถึงชั้น 5 ซึ่งจะมีของขายเต็มเลย และเครื่องรางเจ๋งๆ อีกทั้งยังเขียนป้ายขอพรแล้วเค้าว่ามันขลังมากๆ ก็ต้องมาช่วงนี้น้ำแข็งละลายแล้วนะคะ

จากที่เราถ่ายรูปกันจนเต็มที่ มันก็ต้องหิวสินะ ทัวร์นี้มันเจ๋งตรงที่ถ้าใครอยากจะทานอาหารหรือไม่ทานก็เลือกได้ตามใจ บางคนอยากหาทานเองก็สามารถเลือกไม่มีอาหารกลางวันได้ ส่วนถ้าใครอายากทานอาหารก็เพิ่มอีกพันเยนรับรองได้ทานบาร์บิคิวกระทะร้อนจากหินลาวาภูเขาไฟฟูจิ นอกจากอิ่มแล้วสุขภาพก็ดีด้วย

 

Strawberry11มันก็อร่อยหอมดีนะ แต่อยากได้ความมันจากน้ำมันสักนิดคงจะดี (แต่นี่เค้าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอ่ะ ก็เลยต้องยอม) หลักๆ แล้วเมนูจะเป็นเนื้อหมู แต่หากใครไม่ทานหมูก็แจ้งได้ตอนจองอาจจะเปลี่ยนเป็นเนื้อวัวให้
อืม…อิ่มอร่อยไปอีกมื้อ!

เมื่อทานของคาวเสร็จ เราต้องต่อกันด้วยความหวานซึ่งเค้าจะมีใส่ถ้วยน้อยๆ มาให้เรา ถ้ามีเยอะเดี๋ยวกินสตรอเบอรี่ไม่ไหวน่ะ คิดถึงความหวาน หอมของสตรอเบอรี่จนถึงสวน บัดนี้ได้ถึงดงสตรอแล้ว บรรยากาศก็ธรรมชาติมากๆ อ่ะค่ะ ต้องเดินย่อยนิดนึง

 

Strawberry12ระหว่างเดินย่อยไกด์จะเล่าไรไปเรื่อยๆ
อ่า! ลืมบอกไปว่าที่ญี่ปุ่นเนี่ยเค้าเรียกสตรอเบอรี่ว่า “อิจิโกะ” นะบอกไว้ก่อนเผื่อเจ้าของสวนเค้ามาพูดก็จะได้อ่อเออเค้ากำลังพูดถึงสตรอเบอรี่อยู่น่ะ

 

Strawberry13ที่นี่เค้าให้เวลาเราประมาณ 30 นาที ขออย่างเดียวฝนอย่าตกไม่งั้นจะเก็บไม่ได้ จะอดถ่ายรูป แล้วต้องนั่งทานในร่ม อร้ายยยย……เค้าไม่ยอมนะ เค้าจะถ่ายรูปกับสตรอ 5555

 

Strawberry14มาถึงเค้าก็สอนวิธีการเด็ดก่อนเลย ก็จำง่ายๆ อย่าไปลากผลมันมาเพราะมันจะมาทั้งยวงเลย จะทำให้สวนเค้าเสียหาย ให้ประคองลูกแล้วจิกเด็ดที่จุกมันดังภาพไม่ยากนะ

 

Strawberry1530 นาทีพูดตรงๆ ถ่ายรูปก็ปาเข้าไปสิบห้านาทีละ เพราะว่าฉ้านนนนนบ้ากล้องค่ะ

 

Strawberry16กลับมาที่การกินดีกว่า เดี๋ยวไม่คุ้มค่า 15 นาทีที่เหลือฉันจะเก็บกิน ใครอย่ามายุ่งนะ เค้าจะเลาะกินทั้งแถวให้หมด เมื่อเก็บมาได้ละ ก็เอามาจิ้ม มีทั้งจิ้มนม จิ้มช๊อกโกแลตทำเป็นฟองดู ซึ่งบางสวนไม่มีบริการช็อกโกแลตอย่างนี้หรอก ฉันคิดแค่ว่าของหวานเอ่อ! ก็โอเคนะ แต่ว่าถ้ามีพริกกะเกลือมันคงแซ่บกว่านี้ คิดแล้วก็น้ำลายไหล รอบหน้าก็แล้วกัน

(สำหรับปี 2014 ไม่มีบริการไม่มีบริการฟรองดรูช๊อกโกแล็ต เนื่องจากพายุหิมะถล่มจังหวัดยามานาชิ ทำให้ต้องเปลี่ยนสวนในการเก็บสตอเบอรี่)

 

Strawberry17เคยดูจากรายการทีวีที่ดาราไปเก็บสตรอเบอรี่ที่สวนถามเจ้าของว่า ให้เวลาแค่ 30 นาทีเองเหรอ บัดนี้เข้าใจแล้วว่าเมื่อเราอยู่จนครบเราจะไม่อยากกลับ แต่กฎก็คือกฎป่ะ!

ก็ก่อนกลับเจ้าของสวนก็เอาของมาขาย ตามธรรมเนียม แต่ถามว่าเราซื้อมั๊ย!….คำตอบคือ ซื้อ! 555

 

Strawberry18หมดเมนหลักของเราแล้วค่ะ นึกว่าจะได้กลับบ้านเหรอ เปล่าเค้าพาที่พิพิธภัณฑ์ขนม ก็ดีนะ ดูๆ แล้วก็คิดว่าเอ่อ เค้าทำได้ไง สวยดี คนญี่ปุ่นช่างมีความพยายาม ถ้าเป็นฉันทำเหรอ พังหมด!

 

Strawberry19แต่ตรงนี้ก็มีขนมขายอีกละ ตรงกันข้ามพิพิธภัณฑ์ก็มีขนมเซมเบ้เต็มเลย ทำไงดี ก็เลยซื้อมาอีก!

 

Strawberry20สุดท้าย ท้ายสุด เค้าก็พาเราไปโรงงานไวน์ที่ในจังหวัดยามานะชินั่นแหล่ะ ตามจริงแล้วเราก็ไม่ชอบทานอะไรพวกนี้ มีไวน์นับ 10 ชนิดเลย เค้าให้ชิมฟรีค่ะ แต่ว่าเป็นสาวเป็นนาง เราเลยขอเค้าทานน้ำองุ่นเป็นที่ขึ้นชื่อของยามานะชิเลย อร่อยหวาน อันนี้ไม่ได้ซื้อกลับนะ เพราะไม่แนวมาก แต่ว่าในร้านขายไวน์ก็มีขนมอีกเต็มเลย ถามอีกครั้งว่าซื้อมั๊ย คำตอบคือ…ซื้อสิ! 555

 

Strawberry21กลับขึ้นรถน่ะ ขนมก็เต็มมือเลย จนไกด์ต้องเดินมาถามว่ามีที่ว่างมั๊ย เดี๋ยวจะช่วยเก็บให้ เราก็เขินๆ แล้วตอบว่าไม่เป็นไร แฮะๆ ที่ซื้อมาก็มีทั้งผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสตรอเบอรี่ และองุ่น เพราะไหนๆ มาจังหวัดนี้แล้วซื้อของขึ้นชื่อเค้าสักหน่อย

 

Strawberry22จากนั้นก็เพลีย ขึ้นลงหลายที่ กินหลายอย่าง แต่ความสนุกเก็บไว้ที่ภาพหมดละ วันนี้อิ่มและประทับใจฟูจิซังมากๆ ถึงจะไม่ได้ขึ้นถึงชั้น 5 ก็เหอะ ไว้รอบหน้าเจอกันแน่นอน เพื่อนๆ ที่จะเที่ยวด้วยตัวเองลองเปรียบเทียบราคาค่าใช้จ่ายการเดินทางดูนะ ว่ามากับทัวร์ 1 วันเนี่ย คุ้มกว่ากันตรงไหน

ส่วนในฤดูอื่นๆ เราก็มีผลไม้อย่างอื่นนะ ไม่ว่าจะเป็นเชอรี่ ก็สนุกมากๆ คนละฟิลเลย บางทีได้ปีนต้นด้วยเค้าเอาบันไดมาให้ก็มีนะ

 

Strawberry23ถ่ายรูปก็มันส์มาก องุ่น กับ ลูกเก็บลูกพีชก็น่าจะสนุกมากๆ นะ เพื่อนๆ สามารถดูปฏิทินผลไม้ได้ว่าช่วงไหนจะไปเก็บผลไม้อะไรดี ส่วนตัวแล้ว ไปมา 2 ทริป สตรอเบอรี่ กับเชอรี่ ชอบทั้งคู่เลย ยังไงปีนี้ไม่พลาดที่จะไปเก็บผลไม้อื่นมาเพิ่มแน่ๆ แล้วจะรีวิวให้ดูอีกนะ

วันนี้ขอลาไปลดหุ่นก่อนนะคะเพื่อนๆ กินเข้าไปเยอะ บ๊าย บายยย

 

 

ที่มา – marumura

 

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.