Adachi Mitsuru นักเขียนการ์ตูนวัยรุ่นสุดคลาสสิก

สมัยนี้การ์ตูนมังงะที่มีการดำเนินเรื่องแบบเรียบๆ ง่าย แต่สนุกนั้นหายากนะขอรับ หมายเลขสิบเก้ามีนักเขียนในดวงใจอยู่คนหนึ่ง แล้วก็อ่านการ์ตูนของเค้ามาตั้งแต่ยังเด็กๆ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่แก่นะขอรับ เหะๆ ปกติอ่านการ์ตูนจะจำแค่ชื่อเรื่อง แต่ผลงานของคนๆ นี้ มักจะตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้รู้ว่าเค้ากำลังจะออกผลงานใหม่ๆ สรุปว่าชื่อเรื่องไว้ทีหลังขอเป็นผลงานของคนๆ นี้เอาไว้ก่อน ยังไงซะก็จะหามาอ่าน !!!

Adachi Mitsuru1นักเขียนการ์ตูนคนๆ นั้นก็คือ อาจารย์ Adachi Mitsuru นั่นเองขอรับ ผลงานของอาจารย์ อะดะจิ นั้นจะออกแนวการ์ตูนวัยรุ่น เล่นกีฬา และ มีความรัก มีดราม่าบ้าง คำบรรยายไม่มากมายจนเกินไป มีคาแร็กเตอร์คล้ายกันทุกเรื่อง การดำเนินเรื่องก็คล้ายๆ กัน แต่ความน่าสนใจในแต่ละเรื่องก็นั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียว บางเรื่องก็สามารถทำให้คุณน้ำตาแตกได้อย่างง่ายดาย แต่ถึงกระนั้น การ์ตูนของอาจารย์ อะดะจิ ก็ยังคงสื่อการมองโลกเชิงบวกในทุกๆ เหตุการณ์อยู่ดี แม้จะแอบมีฉากละทึ่งๆ อยู่บ้างก็เถอะ และในส่วนของลายเส้นนั้น ก็เรียบง่ายและดูสบายตา ด้วยเช่นกัน แม้ตัวอาจารย์มักจะบอกว่า แอบอู้งานก็เถอะ โดยมีฉากที่ไมมีบทบรรยาย ดังเช่น ฉากท้องฟ้า เป็นต้น แล้วก็ชอบมีมุขที่ทำให้คนอ่านได้อมยิ้มอยุ่เสมอ

Adachi Mitsuru2มาทราบประวัติคร่าวๆ ของอาจารย์ อะดะจิ กันดีกว่าขอรับ อาจารย์เกิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1951 เป็นคนจังหวัด กุนมะ อาจารย์จบจากโรงเรียนพาณิชย์ Maebashi และปี 1969 เดินทางไปโตเกียวเพื่อเข้าทำงานเป็นผู้ช่วยของอาจารย์ Isami Ishii นักเขียนการ์ตูนแนววัยรุ่นคอมเมอดี้ หนึ่งปีต่อมาอาจารย์ อะดะจิ ก็มีผลงานเดบิวต์เป็นของตัวเองเรื่องแรกชื่อว่า Kieta Bakuon เป็นการ์ตูนดัดแปลงมาจากผลงานของ Satoru Ozawa ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารมังงะ Deluxe Shōnen Sunday เครือ Shogakukan

Adachi Mitsuru3ผลงานของอาจารย์ Adachi Mitsuru เรื่องหลักๆ มีดังนี้

ไนน์, ตราบตะวันไม่สิ้นแสง, รักพลิกล๊อค, มิยูกิ, ทัช,สโลว์ สเต็ป, ราฟ, พริกขี้หนูสีรุ้ง,คุณพ่อที่รัก, เอชทู, พรอลวนคนอลเวง, คัทซึ, ครอสเกม, ชอร์ตโปรแกรม , Idol Ace, Q แอนด์ A, Asaoka High School Baseball Club Diary: Over Fence, Mix

Adachi Mitsuru4แล้วอีกอย่างไอดอลชาย Kamenashi Kazuya ก็ได้ชื่อ Kazuya มาจากตัวละครตัวหลักแฝดน้อง Uesugi Kazuya เรื่อง TOUCH อีกด้วย ซึ่งตัวคาเมะเองก็ชื่นชอบการเล่นกีฬาเบสบอลเป็นอย่างมากเหมือนดั่งตัวละครในเรื่องอีกด้วยเช่นกัน

Adachi Mitsuru5ซีรี่ย์มังงะของ อาจารย์ อะดะจิ นั้นมีหลายเรื่องที่ได้รับความสนใจ แต่ในความคิดของหมายเลขสิบเก้านั้นคิดว่า น่าสนใจทุกเรื่องเลยขอรับ หลายเรื่องที่ถูกนำมาทำอนิเมะ นำมาทำเป็นละคร และภาพยนตร์ เพราะผลงานของอาจารย์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก แฟนคลับของอาจารย์ก็มีไม่ใช่น้อย ตีพิมพ์ออกมาเหอะ ยังไงก็ขายได้ ใครที่กำลังหาการ์ตูนน่าอ่านแบบไม่แฟนตาซี ก็ขอแนะนำผลงานของอาจารย์ อะดะจิ มิทสึรุ คนนี้เลยขอรับ แล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน หาอ่านไม่ยากเพราะในประเทสไทยมีลิขสืทธิ์ทั้งหนังสือการ์ตูนและอนิเมชั่นออกมาจัดจำหน่ายอยู่แล้ว แล้วเจอกันใหม่ในตอนหน้านะขอรับ

 

 

ที่มา – marumura

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.