ร้าน Nanjya Monjya

Nanjya-Monjya_5“Nanjya Monjya” @The Ascott Hotel (South Sathorn)

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Okonomi Yaki พลาดไม่ได้เลยสำหรับร้าน “Nanjya Monjya” ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์เทปันยากิ ที่นอกจากได้รสชาติของ Okonomi Yaki สูตรดั้งเดิมเป็นรสชาติเดียวกับต้นตำรับญี่ปุ่นของแท้แล้ว ยังได้ความสนุกสนานจากการได้ทำ Okonomi Yaki ด้วยตัวเอง ถ้าใครไม่เคยลองทำไม่ต้องกลัวนะ เค้ามีเขียนอธิบายวิธีการทำไว้ใน Menu ด้วย หรือถ้าไม่ชัวร์อยากจะให้พนักงานเค้าปรุงโชว์ให้ก็ไม่ผิดกติกา ขอแนะนำว่าที่นี่เหมาะที่จะมาทานเป็นมื้อของครอบครัวมากๆ เด็กๆ ที่ไม่ชอบกินผัก เจอ Okonomi Yaki เข้าไปเสร็จทุกราย ร้านนี้อยูที่ ชั้น 1 โรงแรม The Ascott สาทรใต้เลยอาคารเอ็มไพร์สเตทไปเล็กน้อยก่อนถึงโรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ การเดินทางสะดวกนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีสุรศักดิ์ก็ได้

 

Nanjya-Monjya_6 Nanjya-Monjya_7บรรยากาศภายในร้าน “Nanjya Monjya”

 คุณ Hideki Kaneko กรรมการผู้จัดการ เล่าให้ฟังว่า “Nanjya Monjya” มีต้นกำหนดที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ไปเติบโตและได้รับความนิยมในประเทศสิงค์โปร์ ซึ่ง Nanjya Monjya ในประเทศไทยนี้ก็เป็นสาขาของ Nanjya Monjya ประเทศสิงคโปร์ โดยเลือกตั้งร้านไว้ภายในโรงแรม เพื่อวางภาพลักษณ์ให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าระดับกลางขึ้นไป และร้านไม่เน้นแนว Traditional แต่ต้องการให้รู้สึกเหมือนไปกินอาหารแถวๆ ชิยุย่าหรือฮาราจูกุมากกว่า แรกเริ่มเดิมทีที่เปิดร้านเมื่อปี 2006 ก็หวังกลุ่มลูกค้าในกลุ่มมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นไว้ 70% และเป็นลูกค้าคนไทยสัก 30% แต่ด้วยรสชาติของอาหาร และโปรโมชั่นพิเศษในแต่ละเดือน (ใครสนใจหาชมได้ทาง Facebook) ทำให้กลุ่มลูกค้าคนไทยเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว โดยมีลูกค้าคนไทยประมาณ 60% และนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น 40% ที่มักมาดึ่มสังสรรค์กันในช่วงค่ำ

 

Nanjya-Monjya_2ปรุงกันบนกระทะร้อนๆ ได้บรรยากาศมากๆ

Nanjya-Monjya_8ถ้าวันไหนคนเยอะ คิวยาวจะเล่นเน็ตรอ เขาก็มีบริการฟรีนะ
ส่วนใครกลัวเสื้อนอกจะมีกลิ่น กระเป๋าหลุยส์จะเหม็น หย่อนใส่ตะกร้าข้างโต๊ะไว้ได้เลย พอช่วยได้
แต่ถ้าไม่อยากให้กลิ่นติดตัว ทาง Nanjya Monjya ก็มีสเปรย์กลิ่นสะอาดไว้ให้บริการ

อาหารจานเด่นของที่นี่ แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น Okonomi Yaki ซึ่งเป็นอาหารที่คนไทยน่าจะคุ้นเคยกันดี เป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้า ใช้แป้งสาลี แป้งทอดเทมปุระ ละลายน้ำ น้ำซุปปลาแห้ง ผสมมันบด แล้วใส่เครื่องต่างๆ เช่น หอมญี่ปุ่นซอย กะหล่ำปลีสับ ขิงแดงสับ ไข่ไก่ หรือเนื้อสัตว์ต่างๆ ตามชอบคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปวางบนกระทะร้อนให้เป็นรูปวงกลม

 

Nanjya-Monjya_9เสิร์ฟส่วนผสม..ลงมือปรุงกันได้เลย

Nanjya-Monjya_10“Buta Modan” พิซซ่าญี่ปุ่นหน้าหมูสอดไส้เส้นโซบะ ราคา 340 บาท

 เนื่องจากคำว่า “Okonomi” แปลว่า “ตามใจชอบ” นั่นหมายถึงเราสามารถใส่อะไรก็ได้ที่เราชอบลงไปในส่วนผสม หลังจากที่สั่งจานหลักแล้ว เราก็สามารถสั่ง Topping เพื่มเติมได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น ชีส ไข่ปลาค็อด เบคอน กิมจิ ฯลฯ คุณ Kaneko ยังบอกด้วยว่า เคล็ดลับความอร่อยของทางร้าน ก็คือไอ้เจ้า “มันบด” นี่แหล่ะที่เป็นวัตถุดิบนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้รสชาติของ Okonomi Yaki ที่นี่ จะอร่อยกว่าที่มีขายอยู่ทั่วไป

 

Nanjya-Monjya_11“Buta Dama” พิซซ่าญี่ปุ่นหน้าหมู ราคา 280 บาท

 อีกเมนูหนึ่งที่ขึ้นชื่อของทางร้านคือ “Monjya Yaki” ซึ่งเป็น Okonomi Yaki ชนิดหนึ่งที่นิยมทานกันในแถบโตเกียว วัตถุดิบก็คล้ายกับโอโคโนมิยากิ แต่ใช้น้ำละลายแป้งสาลีมากกว่า ไม่มีมันบด เด่นที่การผสมเครื่องปรุงรส โดยจะปรุงรสในน้ำซุปเลย เนื่องจากจะมีน้ำผสมอยู่มาก

 

Nanjya-Monjya_13มาที่นี่ก็ต้องลอง “Monjya Yaki”

เวลาทานจะใช้พายเล็กๆ ตักลากจากกระทะแล้วก็บี้ให้แนบกับกระทะ เกรียมๆ หน่อยๆ จะทำให้กรอบนอกนุ่มใน รสชาติก็จะออกเค็มๆ แต่ขอบอกว่าเพลินมาก เป็นเมนูโปรดประจำครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ เมนูนี้จะทำให้ลูกๆ ของเรานั่งติดโต๊ะได้ ไม่หนีไปวิ่งเล่นที่ไหน แต่จะต้องระวังเรื่องความร้อนนิดหนึ่ง เพราะเมนูนี้จะต้องทานจากเตาโดยตรงเลย ซึ่งทำให้ในเมืองไทยจะหาทานได้ยาก ที่มีก็จะใช้เป็นเตาไฟฟ้าอันเล็กๆ ก็จะอาจจะไม่สนุกเท่า

 

Nanjya-Monjya_12ผู้ใหญ่ทำสนุก..เด็กๆ กินอร่อย

ส่วนของทานเล่น ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด “เต้าหู้อบชีสและไข่ปลาทาระกระทะร้อน” หรือ Tofu Mentai Cheese Yaki จานนี้ก็เป็นเมนูโปรดประจำครอบครัวอีกหนึ่งเมนู ซึ่งปรกติแล้วจะไม่ชอบทานเต้าหู้ขาวกัน แต่เมื่อนำมาอบกับชีสของที่นี่แล้ว กลบกลิ่นเต้าหู้ขาวซะสนิทเลย บวกกับความรู้สึกหนึบหนับตอนเคี้ยวเจ้าไข่ปลาเมนไตโกะด้วยแล้ว ขอบอกว่าอร่อยสุดๆ

 

Nanjya-Monjya_3“เต้าหู้อบชีสและไข่ปลาทาระกระทะร้อน” ราคา 280 บาท
ไม่ต้องปรุงกินกันได้เลย หรือจะยกไปอุ่นบนเตาให้ร้อนสุดๆ ก็ยังได้

 

Nanjya-Monjya_4 ขอแถมด้วยเทปปันยากิ เมนู “หนวดปลาหมึกผัดเนย” ราคา 180 บาท

ชื่อร้าน Nanjya Monjya ฟังแล้วอาจจะคุ้นๆ เหมือนเคยเห็นที่ ISETAN ด้วย..พอลองตามไปดูก็ใช่อย่างที่เห็น ถึงจะเป็นร้านแบบเคาน์เตอร์เล็กๆ แต่ก็เด่นสะดุดตาไม่แพ้ใคร ลองไปลิ้มลองกันได้เหมือนกันนะ

 

Nanjya-Monjya_1“Nanjya Monjya” @ISETAN Fl.5

ร้าน Nanjya Monjya

ตั้งอยู่ที่ The Ascott Hotel ถนนสาทรใต้
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11.30 น. – 14.00 น. และ 17.30 น. – 22.30 น.
สามารถจองโต๊ะได้ที่โทร. 0-2676-7190
อัพเดตโปรโมชั่นได้ที่ Facebook ของร้าน Nanjya Monjya ได้เลย…

 

 

ที่มา – marumura

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.