ร้าน Kinniku Gyudon สถานีรถไฟฟ้าอารีย์

Kinniku-Gyudon1Kinniku Gyudon

 อาหารญี่ปุ่นมีเมนูหลากหลายให้ได้ลิ้มลองกัน แต่อาหารจานเดียวที่อิ่มอร่อย ได้อย่างรวดเร็ว และถูกปาก ถูกใจเรามากมายเห็นจะเป็น “ข้าวหน้าเนื้อ” อาหารญี่ปุ่นพื้นๆ ที่หาร้านอร่อยๆ ในเมืองไทยทานได้ไม่มากนัก แล้วเมื่อโอกาสเปิด โชคอำนวย เราได้ไปลิ้มลองข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่น รสชาติดั้งเดิม บรรยากาศสบายๆ ที่ La Villa อารีย์ ฟังชื่อร้านแล้วรับรองว่าจำกันได้แม่นยำอย่างแน่นอน ก็ร้านนี้ชื่อว่า “Kinniku Gyudon” โดยเฉพาะใครที่รู้จักตัวการ์ตูนชื่อคินนิกุแมน จำได้อยู่แล้ว…

 

Kinniku-Gyudon5Kinniku Gyudon & Kinniku Man

 เชื่อว่าหลายๆ คนที่ทำงานอยู่ย่านนี้ น่าจะได้มีโอกาสลิ้มรสข้าวหน้าเนื้อญี่ปุ่นตำรับญี่ปุ่นขนานแท้ และดั้งเดิมของร้านนี้กันมาบ้าง โดยเฉพาะมื้อกลางวันที่สามารถอิ่มอร่อยกันได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าปกติแล้วลูกค้าจะแน่นขนัดทีเดียวในช่วงพักเที่ยง

 

Kinniku-Gyudon10Kinniku Gyudon@ La Villa FL.3

 คุณนุ่น (ทิพธร เศรษฐบุตร)…หนุ่มอาร์ตเจ้าของร้านใจดี สละเวลาช่วงก่อนที่จะต้องรับมือกับลูกค้าในตอนเที่ยงมานั่งคุยกับเรา พร้อมทั้งเล่าที่มาของร้านอย่างเป็นกันเอง คุณนุ่นเล่าให้ฟังว่า..เคยทำงานประจำ เป็นมนุษย์เงินเดือน เหมือนกับเราๆ น่ะแหล่ะ แล้วเกิดเบื่อกับความจำเจ ก็เลยลาออกมาพร้อมกับเพื่อน ตอนแรกก็ยังไม่รู้จะทำอะไรกัน แต่ด้วยความชอบอาหารญี่ปุ่น ก็เลยอยากลองทำร้านอาหารดู พอดีได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับเพื่อนๆ เจอร้านข้าวหน้าเนื้อเข้าก็ชอบ เห็นว่าที่เมืองไทยมีแต่เนื้อผัด เนื้อย่าง แต่ข้าวหน้าเนื้อต้มซอสแบบนี้ไม่ค่อยได้เห็น (ปัจจุบันยังเห็นมีอยู่ไม่ถึง 5 ร้าน) ก็เลยตัดสินใจกับเพื่อนๆ ว่าจะลองทำดู โชคดีกับที่ได้สูตรเด็ดเคล็ดลับมาจากคุณยายของเพื่อนซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่น (เพื่อนเป็นลูกครึ่ง) จึงมาเปิดร้าน Kinniku Gyudon ที่นี่ และก็อย่างที่ได้เห็นมากับตา..ว่าช่วงเที่ยงๆ คนเยอะทีเดียว

 

Kinniku-Gyudon3Kinniku Gyudon (ออริจิ)

Kinniku-Gyudon2Kinniku Butadon Setto ราดมายองเนส

 

เมนูหลักของร้าน แน่นอนว่าเป็นข้าวหน้าเนื้อ ซึ่งก็คือ Kinniku Gyudon (ข้าวหน้าเนื้อสูตรดั้งเดิม ราคา 165 บาท) ถ้าไม่ทานเนื้อก็ขอนำเสนอเป็น Kinniku Butadon (ข้าวหน้าหมู ราคา 155 บาท) จะเพิ่ม Topping ก็ได้ คือ ราดกระเจี๊ยบเขียวโรยปลาโอแห้ง (เนื้อ 195 บาท / หมู 185 บาท) ราดกิมจิ (เนื้อ 195 บาท / หมู 185 บาท) ราดมายองเนส (เนื้อ 175 บาท / หมู 165 บาท) นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อาทิ Katsudon (ข้าวหน้าหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด ราคา 150 บาท) Tendon (ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ ราคา 155 บาท) และ Chicken Teriyaki don (ข้าวหน้าไก่ย่างซีอิ๊ว ราคา 150 บาท) ทั้งหมดนี้จะสั่งเป็นเซ็ทก็ยังได้ เพิ่มอีกแค่ 40 บาท ก็จะได้มิโซะซุป+สลัด มาด้วย แต่ที่ชอบมาก เห็นจะเป็นการเพิ่มน้ำซุปให้สำหรับคนชอบข้าวแฉะๆ ประมาณว่าเป็นข้าวต้มหน้าเนื้อ หรือข้าวต้มหน้าหมู เพราะทางร้านจะใส่น้ำซุปในข้าวมาให้เล็กน้อย-ปานกลาง ถ้าใครชอบน้ำซุปเยอะๆ ก็ขอเพิ่มได้ ไม่มีอั้น ส่วนเครื่องดื่ม เราชอบชาเขียวของร้านนี้ ชาเขียวที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นชาเขียวข้าวคั่ว หอมกรุ่น รสชาติดี เป็นชาเขียวที่ราคาค่อนข้างสูง เคยลองชิมที่ร้านอื่นมาบ้างแล้วเหมือนกัน แต่ก็หาดื่มได้ไม่ง่ายนะ (ก็ของดี มันก็แพง หาดื่มยากหน่อย) ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน ลองชิมไอศกรีมชาเขียวหน้าถั่วแดงสิ แล้วจะติดใจ…

 

Kinniku-Gyudon12ไอศรีมชาเขียวหน้าถั่วแดง

สำหรับวัตถุดิบที่นำมาปรุง ทางร้านก็จะเน้นเป็นพิเศษ โดยเลือกใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงอย่างดี เนื้อวัวซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักนั้นนำเข้าจากญี่ปุ่น ซอสก็ใช้ของคิกโคแมนทั้งหมด เคยลองซอสอื่นที่เกรดต่ำกว่า แต่ทำให้รสชาติเพี้ยนไปมากเลยต้องยอมให้คิกโคแมนอย่างเดียว แม้ว่าค่าซอสอย่างเดียวจะตกเดือนละกว่าครึ่งแสน ทางร้านก็ถือคติว่า “ถ้าทำแล้วยังกำไรอยู่ ถึงต้นทุนจะสูง..ก็ไม่เป็นไร” ไม่ใช่ว่าช่วงแรกใช้ของดี พอลูกค้าติดใจแล้วลดคุณภาพ แบบนี้ลูกค้าจะด่าเอาได้ คุณนุ่นว่าอย่างงั้น ทางร้านเลยเลือกที่จะตอบโจทย์ต่างๆ ด้วยการใช้ของดีทั้งหมดเลย คุณนุ่นยังบอกอีกว่า “เรามั่นใจว่าถ้าของเราดี เราก็ขายได้” อีกอย่างบริการของร้านนี้ก็จะเป็นแบบบ้านๆ แบบกันเอง แบบพี่ๆ น้องๆ เหมือนว่ามีเพื่อนมาหาที่บ้าน แล้วทำอาหารให้กิน ซึ่งช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับเมนู “ข้าวหน้าเนื้อ” ว่าเป็นโฮมเมดแท้ๆ อีกด้วย

 

Kinniku-Gyudon7 คินนิกุแมน ที่มาของ “ข้าวหน้าเนื้อจอมพลัง”

ร้านนี้คุณนุ่นและเพื่อนๆ ตกแต่งกันเองหมด ออกแบบเมนูหรือแม้กระทั่งที่วางตะเกียบกันเอง โดยมี Kinniku Man เป็นคาแรกเตอร์ของร้าน ใครที่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ก็คงพอจะรู้กันมาบ้างว่า Kinniku Man เค้าเกี่ยวพันกับข้าวหน้าเนื้ออย่างเหนียวแน่น คุณนุ่นเล่าว่าเคยอ่านเจอคำว่า Kinniku = mustle หรือกล้ามเนื้อนั่นเอง จนเพื่อนๆ เรียกกันเล่นๆ ว่า Kinniku Gyodon เป็น “ข้าวหน้าเนื้อจอมพลัง” เพราะเน้นทั้งข้าว เน้นทั้งเนื้อหนักๆ คุณนุ่นว่า “มาที่นี่จุก..จุกแน่นอน” ประมาณว่า “จานเดียวจุก” ถ้าหิวจัดๆ มาที่นี่ ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

Kinniku-Gyudon6ของแต่งร้านเก๋ๆ

เปิดร้านมาตั้งแต่สิงหาคม 2009…ผ่านมาปีกว่า คุณนุ่นว่าเสียงตอบรับก็ค่อนข้างดี ช่วงแรกๆ ที่เปิดมีลูกค้าชาวญี่ปุ่นเยอะมาก ตอนนี้มีลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวญี่ปุ่น วันธรรมดากลุ่มลูกค้าก็จะเป็นคนทำงานออฟฟิศในย่านนี้เป็นหลัก ทำให้ร้านค่อนข้างแน่นมากในช่วงเที่ยงวัน ส่วนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ลูกค้าก็จะมาแบบเป็นครอบครัวมากกว่า โดยทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน

 

Kinniku-Gyudon11แค่เห็นก็..

ใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มลองข้าวหน้าเนื้อ ฉบับ Kinniku Gyodon ที่อร่อยจริงๆ ทานแล้วจะติดใจ หรือว่าใครเคยได้ลองแล้ว เกิดคิดถึง ก็หาเวลานั่งรถไฟฟ้ามาได้เลยที่ La Villa ติดกับสถานีอารีย์ ขึ้นมาที่ชั้น 3 รับรองว่าท่านจะได้ “จุก” สมกับที่คุณนุ่นบอกไว้แน่นอน โดยทางร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 – 22.00 น. ทุกวัน ถ้ามาวันธรรมดา หลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงๆ กันนิดนึง จะได้ไม่ต้องรอคิวนานนะ

 

Kinniku-mapเดินทางไม่ยากเลย..

 

KINNIKU GYUDON
ที่อยู่: ชั้น 3 La Villa พหลโยธิน (สถานีรถไฟฟ้าอารีย์)
โทร: 0-2613-0516

 

ที่มา – marumura

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.