ร้าน Sakura House

หลายๆ คนคงมีโอกาสไปเที่ยวแถวตรอกข้าวสาร แล้วได้เดินผ่านหน้าวัดชนะสงครามหรือส.น. ชนะสงครามกันมาบ้าง แถวนั้นนอกจากจะมีเกสเฮ้าส์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว ยังมีร้านอาหารรสชาติดี ราคาเบาอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้นคือ “Sakura House” ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีบรรยากาศแบบกันเองมากๆ ยิ่งพอได้ลองทานแล้ว ติดใจจนต้องไปทานอีก ที่สำคัญอาหารรสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ แต่ราคาไม่แพงแบบนี้ ต้องบอกต่อ…

 

Sakurahs_6คุณพัช (พชรมน จินายน) ผู้จัดการร้านคนเก่ง เล่าให้ฟังว่าเมื่อปี 2007 Sakura House เริ่มเปิดเป็นเกสเฮ้าส์สำหรับรองรับแบคแพคเกอร์ชาวญี่ปุ่นทั้งหลายเท่านั้น เพื่อความสะดวกของแขกที่มาเข้าพัก จึงได้เปิดห้องอาหารญี่ปุ่นชื่อเดียวกันกับเกสเฮ้าส์ขึ้นในปีต่อมา ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากแขกที่มาพักในเกสเฮ้าส์และจากลูกค้าอื่นๆ ที่ลิ้มลองอาหารของทางร้านจนติดใจ และกลับมาทานอีก เมื่อแรกเปิดร้านอาหาร ลูกค้าหลักเป็นาวญี่ปุ่นที่มาพัก จนมีการบอกกันปากต่อปาก หลังจากนั้นก็มีทั้งชาวญี่ปุ่นที่ไม่ได้พักที่เกสเฮ้าส์ ชาวเกาหลี และชาวไทยมาลองทานกันมากขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันนี้กลุ่มลูกค้าหลักของร้าน Sakura House เป็นชาวไทยที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ มากกว่า 70% นอกจากนี้ Sakura House ยังให้บริการด้านอาหาร มากกว่าด้านที่พักเสียอีก (ปัจจุบัน ในส่วนของเกสเฮ้าท์ยังคงให้บริการห้องพักเพียง 1 ห้อง 7 เตียง 14 ที่นอน สำหรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังคงให้บริการในราคาที่ถูกแสนถูก)

 

Sakura-hs_2ตอนแรกที่เริ่มมีลูกค้าชาวไทยนั้น ก็เกิดจากการที่มาลองทาน ติดใจ ก็ถ่ายรูป แล้วฟอร์เวิร์ดเมล์ส่งต่อๆ กันไป หลังจากนั้นก็มีรายการทีวีมาถ่ายทำบ้าง อย่างเช่น “รายการตี๋อ้วนชวนหิว” ทางช่อง 5 ทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น

พ่อครัวทั้งหมดเป็นคนไทยที่มีประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่น คิดสูตร คิดเมนู และปรับปรุงรสชาติอาหารเองทั้งหมด วัตถุดิบ อาทิ เนื้อสไลด์ หมูสไลด์ ปลาไหลญี่ปุ่น และซอสปรุงรสส่วนใหญ่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น ส่วนของสดอื่นๆ ก็เลือกใช้ของดีมีคุณภาพในเมืองไทย ส่วนเมนูยอดนิยมของทางร้านก็จะเป็น…

สุกี้ญี่ปุ่น (Misonikomi-Udon 160.- บาท) /เต้าหู้ทรงเครื่อง (Maboo-tofu 80.-) / ผัดเปรี้ยวหวานญี่ปุ่น (Subuta 60.- บาท) / ข้าวแกงกะหรี่กุ้ง (Ebi-Curri 100.- บาท)

 

Sakura-hs_3ไก่ทอด / หน่อไม้ฝรั่งพันเบคอน (Asparabacon 100.- บาท) / ยากิโซบะ (Yakisoba 70.- บาท)

Sakurahs_8กุ้งเทมปุระ (Ebi-Tenpura 65.- บาท) / ปอเปี๊ยะทอด (Harumaki 50.- บาท) / เกี๊ยวซ่า

Sakurahs_7

มีไอเดียดีๆ ของทางร้านอยู่อย่างนึงว่า…ถ้าใครเอากล่องมาใส่อาหารกลับบ้านเอง ก็จะได้ส่วนลด 5 บาท แต่ถ้าให้ใส่กล่องของทางร้าน จะต้องจ่ายเพิ่ม 5 บาท เป็นนโยบายลดโลกร้อนที่น่าส่งเสริมมาก และที่น่าจะถูกใจนักท่องเน็ตทั้งหลายก็น่าจะเป็น Free Wifi ที่ทางร้านมีไว้ให้บริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ พูดคุยสังสรรค์กับเพื่อนๆ พร้อมกับได้อัพเดตข้อมูลออนไลน์อย่างต่อเนื่อง จุดเด่นอีกอย่างของทางร้านก็คือ มีห้องหนังสือการ์ตูนไว้ให้บริการด้วย ค่าบริการเพียง 80.- บาท / 2 ชั่วโมง โดยห้ามนำออกมานอกห้องหนังสือ แต่ถ้าทานอาหารของทางร้านด้วย จะได้เพิ่มเป็น 3 ชั่วโมง ถ้าจังหวะไม่ดีมาถึงร้านแล้วต้องรอคิวยาว ห้องหนังสือการ์ตูนนี่ก็ช่วยได้เยอะทีเดียว

 

Sakurahs_1ปกติแล้วร้านจะคนแน่นมากในช่วงเย็นๆ ของวันธรรมดา แต่ถ้าวันหยุดลูกค้าจะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง หากจะมาลิ้มลองอาหารญี่ปุ่น รสชาติดั้งเดิม แต่รสมือพ่อครัวไทย ก็ต้องเลือกเวลากันหน่อย จะได้ไม่ต้องรอคิวกันนาน แล้วทางร้านก็ไม่รับจองทางโทรศัพท์เสียด้วย

Sakurahs_5Sakura House เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.30 น. – 23.00 น. (Last Order 22.00 น.) โดยหยุดทุกวันที่ 20 ของเดือน และวันขึ้นปีใหม่ (1 ม.ค.)

Sakurahs_3 Sakurahs_4

ร้าน Sakura House
ที่อยู่: ชั้น 4 อาคารตรงข้ามโรงแรมเวียงใต้ ซ. รามบุตรี ถ. จักรพงษ์ บางลำพู
โทร. 0-2282-0303
website: www.sakuraya.ob.tc
**ซอยอยู่ฝั่งเดียวกับตรอกข้าวสาร ปากซอยอยู่ตรงข้ามกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา เดินตรงไปเรื่อยๆ ตึกอยู่ทางขวามือ มองหาป้าย SAKURA HOUSE ตัวอักษรสีชมพูบนพื้นขาว เดินเข้าไปในตึก ด้านในมีลิฟต์เล็กๆ อยู่กดขึ้นไปชั้น 4 ก็จะได้อิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่น รสดี ราคาเบา กันแล้ว…

 

 

ที่มา – marumura

?
yine.info - This website is for sale! - yine Resources and Information.

yine.info

Buy this domain

Click here to buy this domain.